• Tue. Jan 25th, 2022

Chặng đường tăng trưởng của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu

ByTin Việt Nam

Dec 7, 2021

FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Hành trình từ nhà thuốc gia đình đến hệ thống có độ phủ lớn nhất nước

Từ năm 2017, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT tiến hành mua lại chuỗi nhà thuốc Long Châu – một thương hiệu lâu đời, có tiếng hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại TP HCM. Từ đó đến nay, FPT Long Châu trải qua nhiều cột mốc đáng nhớ.

FPT Long Châu đạt mốc 400 cửa hàng.

FPT Long Châu đạt mốc 400 cửa hàng.

Trong 2018 và 2019, FPT Long Châu nhanh chóng có mặt ở 20 tỉnh thành với 68 nhà thuốc. Trải qua năm 2020 đầy biến động mang tính lịch sử, với thực tế xã hội, kinh nghiệm về thị trường giúp Long Châu mở rộng thêm 200 nhà thuốc và đạt mốc 400 nhà thuốc vào tháng 12 năm nay. Với hệ thống rộng khắp, FPT Long Châu đạt doanh thu 6 tháng đầu năm ở mức 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ Tịch FPT Retail kiêm Tổng Giám Đốc FPT Long Châu chia sẻ, mục tiêu của đơn vị là trở thành chuỗi nhà thuốc số 1 Việt Nam, dự kiến mở rộng thêm vài nghìn nhà thuốc trong 3 năm tới. Hoàn thành mục tiêu trên, thương hiệu tiến xa hơn trên hành trình thực hiện sứ mệnh đáp ứng nhu cầu chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ của người dân.

Qúa trình “lớn nhanh như thổi” của FPT Long Châu cho thấy quyết tâm, cam kết mạnh mẽ trong việc đầu tư xây dựng chuỗi bán lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ từ FPT Retail cùng nền tảng công nghệ trong quản lý, đào tạo.

Số hóa trong quá trình vận hành, quản trị

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hoá các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị, vận hành các nhà thuốc. Theo bà Bạch Điệp, việc nâng cao tỷ lệ tự động hoá nhằm phục vụ khách hàng tốt, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Công thức tăng trưởng của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu - 1

Nhân viên nhà thuốc tư vấn khách hàng.

Hiện nay, FPT Long Châu là đơn vị bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam ứng dụng hệ thống “Đào tạo thực tế ảo” trong công tác giảng dạy, thực hành cho toàn bộ dược sĩ đứng quầy. Điều này nhằm đào tạo đội ngũ, đáp ứng nhanh nhu cầu mở rộng quy mô.

Tất cả dược sĩ nhà thuốc Long Châu được tôi luyện tay nghề tư vấn thuốc “thực chiến” với ứng dụng “Thực hành Nhà thuốc Ảo” (Virtual Simulation Room). Đây là ứng dụng kết hợp bởi kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu của đội ngũ cố vấn là dược sĩ cấp cao của hệ thống Long Châu cùng ban công nghệ tập đoàn FPT. Nhờ đó, mọi hoạt động đào tạo tại Long Châu đều triển khai liền lạc, không gián đoạn.

Việc số hoá công tác bán lẻ cũng được FPT Long Châu triển khai nhanh chóng từ tháng 10. Đơn vị ra mắt website và ứng dụng Nhà thuốc Long Châu, nhằm đáp ứng nhu cầu mua thuốc trực tuyến của người dân, giải quyết những hạn chế trong hoàn cảnh sống chung với Covid.

Dược phẩm là mặt hàng có nhu cầu cao trong giai đoạn bùng phát dịch Covid, nhưng việc mở rộng quy mô chuỗi nhà thuốc trong thời gian đó là thách thức không nhỏ. Trong “nguy có cơ”, dịch bệnh cũng giúp cho Long Châu có cơ hội tìm kiếm mặt bằng phù hợp dễ dàng.

Công thức tăng trưởng của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu - 2

Nhà thuốc Long Châu có mặt ở nhiều tỉnh thành.

Trên quan điểm hợp tác các bên cùng có lợi, Long Châu nhanh chóng tìm thuê nhiều mặt bằng trong suốt mùa dịch. Nhờ đó, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát thì chuỗi nhà thuốc Long Châu nhanh chóng hoàn tất xây dựng, đưa thêm nhiều nhà thuốc vào hoạt động.

Nhân dịp tròn 400 cửa hàng, Long Châu dành tặng phần quà cho mọi đơn hàng trị giá từ 150.000 đồng. Ngoài ra, khi mua một món hàng trong danh sách khuyến mãi, khách hàng sẽ nhận thêm 4 món quà khác từ Long Châu. Những đơn hàng trên 400.000 đồng sẽ nhận phiếu mua hàng trị giá 40.000 đồng cho đơn hàng lần sau, cùng hàng loạt ưu đãi khác từ các đối tác của Long Châu. Đây là cơ hội lớn để khách hàng có thể mua sắm những sản phẩm chăm sóc sức khỏe dễ dàng.

(Nguồn: FPT Long Châu)

Nhà thuốc FPT Long Châu là thành viên Tập đoàn FPT, chuyên kinh doanh các loại thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng nhanh.

Xem thêm chương trình khuyến mãi mừng 400 nhà thuốc tại đây.

Tìm ngay nhà thuốc gần nhất tại đây.

Tải ứng dụng Mua thuốc tại: https://longchau.page.link/PR

Tổng đài miễn cước: 1800 6928

FPT đang mở cổng kêu gọi đóng góp ý tưởng, giải pháp cho trường nội trú nuôi dạy 1.000 trẻ mồ côi do Covid-19. Độc giả có thể gửi tâm nguyện đóng góp cho trường tại đây.