• Sun. Feb 5th, 2023

Chàng IT chuẩn bị sẵn tâm hồn đẹp đón em

ByTin Việt Nam

Nov 3, 2022

Mùa đông năm nay đã gõ cửa, cái lạnh khiến lòng anh bỗng chùng xuống và nghĩ nhiều về nỗi cô đơn.

Nhìn ngắm vạn vật đang dần chết đi, trong lòng anh chỉ tràn ngập một điều rằng: không thể để trái tim này cằn cỗi thêm nữa. Đã đến lúc anh thực sự cần một ai đó bên cạnh, không phải để khỏa lấp sự cô đơn, mà vì cần ai đó san sẻ hơi ấm.

Vậy nên, hôm nay anh mạn phép viết bức tâm thư này gửi đến em – người con gái ở ẩn suốt 36 năm nay để anh mải mê kiếm tìm. Trải qua ngần ấy cái xuân, dù đã có trong tay công việc IT yêu thích đủ để bản thân tự hào, nhưng mỗi khi anh ngồi lại chìm đắm trong suy nghĩ, chỉ có nỗi cô đơn là hiện hữu.

Anh không biết có ai hiểu được cảm giác thật sự muốn có một người để được nhìn ngắm, quan tâm, chiều chuộng? Không phải là cần ai đó yêu mình, mà chính là thứ cảm giác khao khát được chia sẻ tình yêu.

Sau những sóng gió trải qua, anh đủ vững tâm để bỏ đi việc tìm kiếm một tình yêu hoàn hảo. Vì rằng ai cũng sẽ đến lúc không thích một điều gì ở người mình nghĩ là yêu thương nhất. Vậy nên, đối với anh, tình yêu quan trọng nhất chính là sự tin tưởng và bao dung. Em có thể tin tưởng ở anh mà không cần bất kỳ lý do gì. Anh có thể nhẹ nhàng với em ngay khi em giận dỗi vô cớ.

Anh muốn được là niềm hạnh phúc của em, là người đầu tiên em nghĩ đến cả khi vui lẫn buồn. Anh có thể không giỏi thể hiện tình cảm, nhưng chắc chắn luôn nghiêm túc để em cảm nhận được sự chân thành.

Trước đây, cuộc đời anh từng chỉ là bộ phim với những chuỗi ngày nhàm chán lặp đi lặp lại. Anh đã nhiều lần nghĩ đến viễn cảnh về một mùa đông đặc biệt, nơi đó anh sẽ tìm được em – cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu. Chúng mình cùng dạo bước trên những con đường nhỏ, choàng tay nhau để sưởi ấm lấy đôi tay đang run lên vì lạnh.

Anh sẽ cầm tay em, mình đi ăn những món em thích, đến những nơi em muốn qua, góp nhặt từng khoảnh khắc hạnh phúc nhỏ để tạo ra những bộ phim ngập tràn hạnh phúc.

Anh vẫn luôn rất thích mùa đông, nhất là mỗi khi mùa Noel về, là những ngày cuối năm với tiết trời se lạnh, đường phố nhộn nhịp với những bản nhạc thánh ca. Người ta hay bảo đừng để bầu không khí đó đánh lừa rằng bản thân cần người yêu. Nhưng chẳng phải sẽ thật tuyệt nếu có ai đó cùng tận hưởng bầu không khí này hay sao?

Em biết không, anh tưởng tượng rất nhiều nếu một ngày nào đó, chúng ta gặp nhau giữa dịp Noel về. Anh sẽ được đưa em đi dạo quanh đường phố, ngắm nhìn những ánh đèn lung linh trong mùa Giáng sinh này. Mình cùng nhau ngồi sưởi ấm bên bếp lửa hồng, ăn một bát sủi dìn nóng hổi, cười đùa với nhau vì hơi khói phả ra. Rồi cùng nhau tìm một quán nhỏ, không ồn ào, không phải chen chúc để nghỉ chân, trò chuyện với nhau về vài điều vụn vặt. Không còn là hai kẻ cô đơn, lạc lõng giữa dòng người qua lại đầy lạnh giá, thay vào đó là những nồng nhiệt ấm áp của hai kẻ đang tràn ngập trong tình yêu.

Nếu một ngày nào đó, em có những buồn phiền, giận dỗi, anh làm những điều khiến em cảm thấy không hài lòng, mong em chia sẻ thẳng thắn. Bởi anh nào phải biết tuốt, cũng chẳng hoàn hảo nên hãy cho cơ hội để trở thành mảnh ghép mà em đang tìm kiếm. Chỉ có một điều, hãy dành cho nhau những lời nói nhẹ nhàng thôi, được không em?

Đối với anh, tình yêu không phải là gia vị cuộc sống, không phải là kiểu có cũng được, không cũng chẳng sao. Với anh, tình yêu phải nghiêm túc, ở đó em và anh sẽ đồng hành với nhau trên mọi chặng đường. Sẽ không còn là bộ phim của riêng anh, riêng em nữa, mà là của chúng ta.

Trong vũ trụ này, thật mong có thể tìm được mảnh ghép cho riêng mình. Mong rằng những chia sẻ nhỏ này, một lần sẽ chạm được vào dòng suy nghĩ của em. Nếu vậy, em và anh hãy thử một lần dũng cảm, cho nhau cơ hội để cùng viết tiếp những thước phim bình yên có nhau. Anh đã chuẩn bị sẵn một tâm hồn đẹp, chỉ còn đợi em đến nữa mà thôi.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc