• Mon. Feb 6th, 2023

Chàng trai ‘nói đi đôi với hành động’ tìm người thương

ByTin Việt Nam

Oct 19, 2022

Mình quê Hà Nội, 36 tuổi, sống và làm việc ở đây, tính thật thà, trầm một chút và hơi ít nói.

Sau vài lần gửi thư kết bạn mục Hẹn hò mà không nhận được hồi âm, mình nghĩ rằng chắc các bạn đó với mình nhân duyên chưa tới. Hôm nay mình gửi bài, mong sớm gặp đúng người, đúng thời điểm.

Ngày học xong đại học, mình đặt công danh, sự nghiệp lên hàng đầu. Nhưng có lẽ do tính mình tự lập cao, không thích dựa vịn vào các mối quan hệ, chẳng chịu luồn cúi bao giờ nên đường công danh chỉ bằng lặng, cuộc sống cứ đều đều. Thế nên mình chưa xác định lập gia đình, mải mê với công việc.

Rồi sau đại dịch vừa rồi, mình thấy cuộc sống này thật quá mong manh, chỉ có tình cảm gia đình, tình người lúc hoạn nạn mới là bền chặt. Mình quyết định đã đến lúc phải tìm hạnh phúc cho riêng mình. Cuộc sống thời đại dịch, khi mở cửa, lúc đóng băng khiến mình trân trọng giá trị gia đình, nơi bình yên nhất sau một ngày dài tất bật, ai ai cũng muốn tìm về. Hẳn là bạn đời tương lai của mình sẽ cũng chung dòng suy nghĩ.

Mình có nhiều khuyết điểm và cả ưu điểm. Mong bạn đời chấp nhận những khuyết điểm đó, giúp mình hạn chế và khắc phục chúng. Bạn sẽ khiến những ưu điểm của mình nâng tầm giá trị, bạn nha.

Tính mình thật thà, trầm một chút và hơi ít nói, chỉ hơi ít chứ không phải ít nha. Mình thẳng thắn, không ngại nói thật nên đôi lúc làm người khác phật lòng, nhưng những người đã biết mình thì rất trân trọng. Mình ghét nhất là sự giả dối, nói ít làm nhiều, lời nói đi đôi với hành động. Nếu bạn ít được nghe những lời có cánh, xu nịnh, rất mong bạn cảm thông.

Mình cầu tiến, ham học hỏi, gặp khó khăn luôn nỗ lực hết mình, vì thế rất hay tìm hiểu kiến thức mới. Học tập với mình là trọn đời. Mình rất coi trọng tri thức và mong con cái sau này cũng đặt việc học hành là quan trọng.

Mình thích thiên nhiên, quý động vật, nhất là chó mèo, thích không khí trong lành, không gian thoáng đãng, dù ồn ào phố hội cho mình tài chính ổn hơn, nhưng với mình, tổ ấm gia đình là nơi bình yên thực sự.

Mình rất xuề xòa trong cuộc sống, không chấp nhặt, khá giản đơn, không bao giờ xem trọng vẻ ngoài. Vì thế người quen của mình, người sang kẻ khó đều có cả. Tuy vậy, không phải mình đơn giản quá mà vô kỷ luật. Tính mình ngăn nắp, gọn gàng, thích sạch sẽ. Mình nấu ăn khá, dù là cơm gia đình hay đám cỗ đều làm được. Có điều, bảo rằng ngon, có lẽ bạn đời sẽ đánh giá chính xác, khách quan hơn.

Ngoại hình mình bình thường, còn thấp lùn chút là khác. Mình chỉ cao 1,6 m, nặng 57 kg, nhưng thích thể thao, tập luyện đều nên cơ thể săn chắc. Mình không điển trai nhưng không phải xấu, có điều mình xuề xòa, lại trung tuổi rồi nên cách ăn mặc không theo kịp thời đại. Với mình, đơn giản là: giản dị, gọn gàng, sạch sẽ.

Mình hay giúp đỡ người khác, nhất là những người kém may mắn hơn mình. Đợt dịch vừa rồi, mình giúp người và không mong nhận lại. Mong bạn đời của mình cũng có tấm lòng rộng mở, nhân ái.

Mình có hút thuốc, thích uống trà, cũng uống rượu bia với anh em, bạn bè. Thuốc thì mình nhất định bỏ, thuốc lá rất có hại. Còn trà thì mình nghiện, có lẽ không bỏ được. Rượu bia giờ mình hạn chế rất nhiều. Lập gia đình rồi buộc mình phải thay đổi theo hướng tích cực, bạn đời nha. Còn những thói hư tật xấu khác, mình không có.

Là người chung tình nên mình rất xem trọng người chung thủy. Mong bạn đồng hành cùng suy nghĩ với mình.

Ngày mới ra trường, mình làm kinh doanh bên nhà đất. Nhiều năm trước, mình chuyển qua kỹ thuật công trình. Giờ mình chuyển dần sang kinh doanh ngành hàng xây dựng và đất đai. Mới khởi đầu nên còn nhiều khó khăn, vất vả, mong bạn đồng cảm với mình. Hy vọng bạn ở gần và cũng làm việc ở Hà Nội. Sau này lúc muốn đi thăm anh chị, chăm sóc cha mẹ về già cũng tiện.

Mong nhận được hồi âm sớm của bạn. Mình chờ bạn 36 năm rồi, đừng bắt mình chờ lâu hơn nữa, nha bạn.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc