• Sat. May 28th, 2022

Chấp nhận việc vợ có con với chủ quán cà phê

ByTin Việt Nam

Oct 11, 2021
chap nhan viec vo co con voi chu quan ca phe
chap nhan viec vo co con voi chu quan ca phe

Khi nhìn đứa bé dễ thương tôi không còn cảm giác tiêu cực với em nữa. Quyết định của tôi có đúng không?

Tôi sống ở Australia, năm 2015 về Việt Nam cưới vợ. Lúc đó công việc thuận lợi nên chúng tôi có cuộc sống tương đối thoải mái ở Australia. Một năm sau, công việc có phần khó khăn nên vợ chồng lục đục chuyện kinh tế và ly hôn. Vợ chồng tôi chưa có con. Sau đó, qua người quen giới thiệu tôi về lại Việt Nam tìm hiểu người phụ nữ khác, em 26 tuổi, nhỏ hơn tôi 8 tuổi, cả hai tìm hiểu trong 6 tháng rồi kết hôn và sang Australia.

Lúc sang đây, em hay đòi hỏi, cứ nghĩ được đi mua sắm và thong thả dạo chơi. Khi biết tôi còn phải làm việc nhiều và tiền tiêu tằn tiện, em trở nên khó chịu, muốn đi làm kiếm tiền. Em học trung cấp và tiếng Anh sơ cấp ở Việt Nam nên tôi bảo cần học thêm nhiều, cả hai cứ có con trước rồi thu xếp tìm việc sau. Em không nghe, vẫn đến các siêu thị, quán ăn, shops, chợ xem có cần người phụ không. Tôi nói em có đi phụ việc thì tiếng Anh của em vẫn chỉ ở mức mẫu giáo, người ta nói vài câu dài và ý phức tạp em sẽ không hiểu được. Vậy mà sau đó em nói đã tìm được việc phụ ở quán cà phê. Tôi đến xem, thấy quán không lớn, chỉ có hai nhân viên nữ nên cũng yên tâm.

Ba tháng sau em báo có thai. Tôi rất vui mừng vì đây là điều bản thân mong chờ. Vài tuần tiếp theo tôi thấy em có vẻ khác lạ, rồi em thú thật không biết có phải con tôi hay không, em từng vài lần quan hệ với chủ quán, nếu tôi muốn ly hôn em sẽ chấp nhận. Không biết có phải yêu em nhiều hay muốn xem con có phải của mình không mà tôi đã đồng ý tha thứ cho em.

Khi em bé chào đời, thử ADN thì không phải con tôi; thật ra khi thấy bé là tôi đã biết không phải. Vậy mà không hiểu sao tôi vẫn chấp nhận em và con, muốn em sẽ sinh con cho mình. Khi đồng ý tha thứ, tôi yêu cầu em nghỉ làm ở quán đó. Giờ bé hơn một tuổi, người đàn ông kia (đã ly hôn và có một con) lại đến nói chuyện với tôi để muốn nhận lại con và cưới em nếu em đồng ý. Tôi còn yêu em, không muốn ly hôn, thấy thời gian qua em đã toàn tâm toàn ý với tôi và tôi cũng có phần lỗi về kinh tế. Em nói dĩ nhiên đứa bé em sẽ nuôi chứ không để cho ai khác, em cũng không cần phải đi theo người kia nếu tôi không muốn, em không ghét cũng không yêu họ. Luật có thể cho phép bố đứa bé thăm con theo thỏa thuận với người mẹ. Mong được các bạn chia sẻ cùng tôi.

Việt

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc