• Mon. May 23rd, 2022

Cháy trung tâm thương mại Hong Kong, hơn 300 người mắc kẹt

ByTin Việt Nam

Dec 15, 2021

Cháy trung tâm thương mại Hong Kong, hơn 100 người mắc kẹt

Lực lượng cứu hỏa tiếp cận người mắc kẹt ở Trung tâm Thương mại Thế giới hôm nay. Video: SCMP.

Hỏa hoạn bùng lên tại Trung tâm Thương mại Thế giới, tổ hợp trung tâm thương mại và văn phòng cao 38 tầng ở đường Gloucester, Vịnh Causeway của Hong Kong từ 12h37 (11h37 giờ Hà Nội). Đám cháy được giới chức đánh giá là nghiêm trọng ở mức 3 trong thang 5 cấp, trong đó mức 5 là nghiêm trọng nhất.

Tính đến 14h, hơn 300 người đã sơ tán lên tầng thượng tòa nhà và đang chờ được giải cứu, trong khi lực lượng cứu hỏa đã triển khai xe thang tiếp cận những tầng thấp và đưa được 160 người khác đến nơi an toàn.

[Khói bên trong một nhà hàng ở Trung tâm Thương mại Thế giới tại Hong Kong hôm nay. Ảnh: SCMP.

Khói bên trong một nhà hàng ở Trung tâm Thương mại Thế giới tại Hong Kong hôm nay. Ảnh: SCMP.

Phát ngôn viên chính quyền Hong Kong cho biết lực lượng cứu hỏa đang sử dụng hai vòi rồng để đối phó với ngọn lửa. Hai nhóm cứu hộ trang bị bình oxy cũng được triển khai.

Chưa có trường hợp thiệt mạng nào được ghi nhận. Ít nhất 7 người đã bị thương do ngạt khói, trong đó một phụ nữ trên 60 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nửa tỉnh nửa mơ và khó thở.

Điều tra sơ bộ nhận định ngọn lửa bùng phát từ phòng kỹ thuật điện trong khu mua sắm, sau đó lan đến giàn giáo bao quanh tòa nhà, khiến khói tràn ngập vào khu trung tâm thương mại và những cầu thang phía sau.

Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới đang trải qua đợt cải tạo quy mô lớn kéo dài suốt nhiều tháng. Nhiều tầng thấp được bao bọc bởi giàn giáo và tấm che. Các cửa hàng ở khu mua sắm đều ngừng kinh doanh, trong khi nhà hàng ở tầng 6-13 và khu văn phòng tầng 14-38 vẫn hoạt động.

Người phụ nữ bị ngạt khói được đưa đến bệnh viện trưa 15/12. Ảnh: SCMP.

Người phụ nữ bị ngạt khói được đưa đến bệnh viện trưa 15/12. Ảnh: SCMP.

* Tiếp tục cập nhật