• Mon. May 23rd, 2022

Check-in Ninh Bình Một Chuyến Đi Tuyệt Đẹp

ByHiệp Nguyễn

Sep 24, 2021
check in ninh binh 1

Hậu Tết muốn đi chụp cảnh sông nước không cần mặc áo phao nhưng vẫn an toàn, view đẹp và show đồ lộng lẫy thì đi đâu?

Vẫn là Ninh Bình, mảnh đất thơ mộng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Nhắc đến ngồi thuyền thưởng ngoạn thì không thể không nhắc đến Tràng An. Tuy nhiên vì đảm bảo an toàn cho du khách, đi Tràng An chúng ta luôn phải mặc áo phao, việc này khá hạn chế cho những bạn muốn chụp những bộ cánh đẹp đẽ.

Check-in Ninh Bình Một Chuyến Đi Tuyệt Đẹp

Vì đã đi Tràng An rồi, nên năm nay mình và nhóm bạn đã quyết định đến một địa điểm mới tại khu Tam Cốc – Bích Động mang tên “Thung Nắng”. Mặc dù cảnh đẹp nơi đây không thể sánh với Tràng An, nhưng với giá ngày Tết 80k/người thì rất nên thử và vô cùng xứng đáng.

Đến Thung Nắng, các bạn sẽ không cần phải xếp hàng. Những cô trèo thuyền ở đây thật sự vô cùng thân thiện. Trong quá trình ngồi thuyền thăm quan. Các cô vừa giới thiệu những sự tích gắn liền với địa điểm cho bọn mình.

Check-in Ninh Bình Một Chuyến Đi Tuyệt Đẹp

Tuyệt hơn nữa là các cô đều biết ngâm thơ, hay cất lên những bài thơ về non nước nơi Tam Cốc – Bích Động cho các du khách nghe. Đặc biệt là trong quá trình ngồi thuyền, các cô cũng sẵn sàng dừng lại bất kì tại chỗ nào nếu như bọn mình mong muốn được chụp ảnh tại đoạn cảnh đó hoặc có thể xuống bờ checkin nếu đoạn đấy có thể xuống.
Khi mình muốn chụp ảnh kiểu như những bức ảnh ở dưới mình đăng, mình không sợ rơi xuống nước mà mình sợ thuyền sẽ bị chiềng hay lật. Nhưng mà cô bảo cứ thoải mái ngồi lên mũi thuyền trên kia, không phải lo. Chứng tỏ tay nghề các cô rất cao, vì mình thấy các cô ở đây trèo thuyền bằng chân các bạn ạ. Trông rất khoẻ khoắn và điêu luyện. Một phần là nước ở đây cũng không sâu lắm, cô lái thuyền mình còn rút cho mình một đoạn cây họ nhà tre đã cắm sẵn dưới nước để cho mình cầm nghịch. Mình có lấy que thử thọc xuống xem có sâu không thì thật sự không sâu lắm. Nên an toàn một phần là vì thế. Lúc dừng lại cho mình xuống bãi cỏ chơi, bạn mình còn được cô cho mượn nón free để sống ảo cơ, và cô còn chụp giúp luôn. Thật sự rất đáng yêu.

Để miêu tả chi tiết về cảnh nơi đây thì các bạn nên đến thử và cảm nhận. Theo mình thì nơi nào cũng thế, mỗi mùa đẹp mỗi kiểu. Theo review, hình như Thung Nắng đẹp nhất mùa hè, vì khi đó hoa súng nở tím nhiều trên mặt nước, đẹp nên thơ hơn hiện tại. Ngồi thuyền ở đây các bạn sẽ được ngắm view ở gần đầu bến là nhà dân ở, trông rất đơn sơ và mộc mạc. Đi dần sâu vào trong hoang vu hơn thì nước sẽ rất trong xanh. Đi qua các hang động rất là mát. Các cô còn chỉ cho mình các hình thù đá tạo nên các hình vật như bông hoa sen, chùm khế ngọt, con chó…

Check-in Ninh Bình Một Chuyến Đi Tuyệt Đẹp

Lúc trèo thuyền về, bọn mình còn gặp người dân trèo thuyền theo kiểu đi lại. Mình bắt gặp được sự dẻo dai từ đôi chân trèo thuyền của cụ bà tóc đã bạc trắng và nụ cười tươi tắn trên khoé môi khi chào hỏi người cùng xóm và khách du lịch.

Đúc kết lại, nơi đây quả thật là nơi đáng để trải nghiệm. Con người thân thiện, view đẹp, giá cả rẻ và hợp lí. Nếu đã thưởng thức Tràng An, thì bạn có thể tận hưởng thêm một góc sông nước khác của Ninh Bình mang tên “Thung Nắng”.

Check-in Ninh Bình Một Chuyến Đi Tuyệt Đẹp

Vì Thung Nắng nằm trên địa phận Tam Cốc – Bích động nên song song với địa điểm này, các bạn có thể thử đến chùa Bích Động, hay đến vườn chim Thung Nham. Tất cả đều rất đẹp và đáng được mọi người tận hưởng.Chúc các bạn có một chuyến đi hậu Tết thật vui vẻ!

Nguồn: Kinh Nghiệm Du Lịch Ninh Bình Tự Túc