• Fri. Dec 2nd, 2022

Chỉ mong em biết ‘đủ’

ByTin Việt Nam

Sep 30, 2022

Anh sinh ra, trưởng thành và làm việc tại Sài Gòn tròn 36 năm.

Sài Gòn cuối tháng chín,

Mến gửi em!

Lại có bão lớn rồi, trời mưa nhiều, em đừng ra đường khi trời mưa nhé. Nếu có việc phải đi, em hãy đi từ từ và cẩn thận nhé. Bất giác anh muốn chở che và chăm sóc cho em vượt qua những ngày giông bão này.

Trải qua một chuyến đò dang dở, anh càng thấm câu nói “lòng tham của con người chỉ mang lại bất hạnh, chỉ ai biết đủ mới trân trọng hạnh phúc đang có”.

Về bản thân, anh chỉ cao 1,68 m, nặng 75 kg, không quá cao ráo nhưng anh nghĩ đủ cứng cáp để che chở cho em và gia đình. Ngoại hình không khó nhìn, tính tình sôi nổi và trầm lặng đúng lúc. Anh thích nghe nhạc, xem phim, đi dạo, du lịch và các sở thích của em nữa. Anh không có tính gia trưởng, hiền với đúng người, đặc biệt anh ghét vũ phu và ăn hiếp phụ nữ. Chưa bao giờ anh động tay động chân với phụ nữ dù có nóng giận đến mức nào.

Đang làm việc ở công ty nước ngoài với thu nhập tạm ổn hoặc gọi là dư dả nếu em giỏi quản lý. Anh đang ở cùng bố mẹ. Nếu chúng ta có duyên nợ, mong em đồng ý ở cùng cha mẹ anh để tiện chăm sóc nhé.

Về em, anh không mong muốn em là người phụ nữ hoàn hảo vì chẳng có ai hoàn hảo cả. Em có thể cũng dang dở chuyến đò giống anh. Nếu em đang ở cùng con, anh không ngại chăm sóc cả hai hay ba mẹ con đâu vì anh rất yêu trẻ con. Còn nếu em chưa từng lập gia đình cũng đừng ngại, anh có nhiều kinh nghiệm và bài học để xây dựng một gia đình yên ấm cùng em.

Anh chỉ mong em biết “đủ”, vì chỉ cần biết đủ, chúng ta sẽ rất hạnh phúc. Anh không giỏi quản lý tài chính cá nhân nên nếu em biết quản lý, anh đảm bảo chúng ta sẽ có dư dả để chăm lo cho tương lai của các con. Anh không ngại khi quê em ở xa đâu, vì nếu vậy, ngày lễ, Tết chúng ta sẽ có cơ hội về quê thăm và chúc Tết ông bà, cha mẹ em, còn được phát lì xì cho bọn nhỏ nữa, sẽ vui lắm em nhỉ?

Anh không giỏi viết lách nên chỉ có đôi dòng gửi đến em. Anh sẽ chia sẻ nhiều hơn ở những email tiếp theo nhé.

Thân chào em.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc