• Thu. Mar 30th, 2023

Báo Giá & Chi Phí Xây Dựng Nhà Xưởng Công Nghiệp

ByNhư Hoàng

Dec 16, 2021
chi phí xây dựng nhà xưởng

Đơn giá hay chi phí xây dựng nhà xưởng là thông tin quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm khi chọn giải pháp thi công và đơn vị thầu. Cùng PEB Steel tìm hiểu chi tiết quy trình, yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá và các giải pháp tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng hiệu quả.

>> Xem thêm bài viết 2 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Xây Dựng Nhà Xưởng Thép Tiền Chế để tìm hiểu chi tiết và đưa ra lựa chọn phù hợp.

chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp khung thép tiền chế

Nhà xưởng khung thép tiền chế chất lượng, giá hợp lý được thi công bởi PEB Steel – nhà thép tiền chế có uy tín lâu năm trong ngành (Nguồn: pebsteel.com)

1. Quy trình xây dựng nhà xưởng

Cũng tương tự các công trình khác, xây dựng nhà xưởng sẽ trải qua 4 giai đoạn bao gồm:

 • Thiết kế: Dựa vào nhu cầu và yêu cầu từ nhà đầu tư, nhà xưởng sẽ được đơn vị thầu thiết kế bản sơ bộ và bản vẽ chi tiết, tạo thành mô hình trên phần mềm để trình bày với khách hàng trước khi bắt tay vào thi công.
 • Chế tạo, gia công cấu kiện: ở giai đoạn này sẽ bao gồm các bước như nhập nguyên liệu thô
 • ,kiểm tra vật liệu và ghép, hàn thủ công hoặc hàn tự động vật liệu, kiểm tra các thành phần,…
 • Thi công xây dựng: định vị bu lông neo, lắp đặt khung giàn, kết cấu, tấm lợp và phụ kiện, hoàn thiện khung và cấu trúc gói
 • Nghiệm thu công trình: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đảm bảo an toàn và chất lượng như đã nêu trong bản vẽ

cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng

Mẫu nhà xưởng tiền chế trong khu công nghiệp (Nguồn: Pebsteel)

2. Chi phí xây dựng nhà xưởng

Thực tế chi phí xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm:

 • Chi phí cho nguyên liệu thô
 • Chi phí nhân công lao động
 • Chi phí cho máy móc
 • Chi phí bổ sung cho các dịch vụ phát sinh như sử dụng an ninh, nước và điện

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà xưởng

3.1 Chức năng của nhà máy

Một yếu tố đáng kể mà các doanh nghiệp cần chú trọng đó là mục đích của việc xây dựng nhà xưởng. Ví dụ, một nhà máy được sử dụng làm nhà kho sẽ có thiết kế khác so với nhà máy được sử dụng làm công ty, nhà hàng hoặc công trường xây dựng. Mỗi chức năng yêu cầu thiết kế và vật liệu xây dựng khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà xưởng.

giá xây dựng nhà xưởng khung thép

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi xây dựng bởi Pebsteel (Nguồn: pebsteel.com)

3.2 Vị trí 

Vị trí xây dựng là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá thành của công trình. Ví dụ, nếu vị trí bằng phẳng và thuận tiện, đơn vị thi công sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển vật liệu. Ngược lại, vị trí hiểm trở, quanh co thì giao thông đi lại khó khăn. Do đó, cần phải đầu tư nhiều tiền hơn vào việc xây dựng đường xá và các phương án cơ sở hạ tầng khác. 

3.3 Quy mô xây dựng nhà xưởng

Quy mô nhà xưởng thép tiền chế càng lớn thì giá thành xây dựng càng cao bởi nó ảnh hưởng đến thời gian thi công, số lượng nhân công, nguyên vật liệu sử dụng,… Do đó chủ đầu tư chỉ nên lựa chọn các mẫu nhà xưởng phù hợp với công năng và mục đích sử dụng.

3.4 Mô hình nhà máy

Thiết kế mô hình nhà xưởng đơn giản chỉ cần một số tiền vừa phải. Nếu bạn yêu cầu có một mô hình nhà xưởng tinh xảo, nhiều chi tiết thì giá thành sẽ cao hơn.

3.5 Vật liệu

Đầu vào của vật liệu xây dựng bắt buộc phải có chất lượng cao. Xây dựng với vật liệu tiêu chuẩn cao là một yếu tố không thể thiếu để xây dựng các nhà máy an toàn, hiện đại và có tuổi thọ cao.

3.6 Thời gian xây dựng nhà máy

Nói chung, thời gian xây dựng ảnh hưởng đến chi phí của nhà máy. Hàng năm, do ảnh hưởng của nền kinh tế, giá nguyên vật liệu biến động mạnh. Giá thép tiền chế lên xuống thất thường khiến các doanh nghiệp khó đầu tư xây dựng. Ngoài ra, để xác định được chi phí và thời gian thi công còn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Đầu năm thường là thời điểm thuận lợi cho việc xây dựng.

3.7 Yêu cầu trong xây dựng nhà máy

Việc xây dựng nhà xưởng cần đảm bảo tiến độ xây dựng và thực hiện theo hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Sự chậm trễ trong tòa nhà có thể gây ra những chi phí rắc rối. Vì vậy, nên đẩy nhanh tiến độ thi công càng nhanh càng tốt.

3.8 Nhà thầu xây dựng

Tùy từng nhà thầu mà giá xây dựng nhà xưởng cũng khác nhau. Nhà thầu càng kinh nghiệm và uy tín thì giá thành xây dựng càng cao. Tuy nhiên, nó là giá trị chi tiêu cho dịch vụ chất lượng cao. Vì vậy, việc lựa chọn nhà thầu uy tín là điều cần quyết định nhất trước khi tiến hành thi công.

4. Các biện pháp xây dựng nhà xưởng tiết kiệm chi phí nhất

Các nhà máy công nghiệp chủ yếu được sử dụng để vận hành dây chuyền sản xuất hoặc phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người dân. Khung nhà và kết cấu bao che là hai bộ phận hình thành nên kiến ​​trúc nhà xưởng. Trong đó khung nhà công nghiệp bao gồm móng, cột, dầm, sàn, mái, dầm, khung chống gió,… Kết cấu bao che sẽ gồm mái và tường. Do đó để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng, bạn có thể tham khảo các giải pháp dưới đây:

Giải pháp xây dựng nhà xưởng bằng khung bê tông cốt thép

 • Vững chắc, hiệu quả xây dựng cao
 • Bền chặt

Giải pháp xây dựng nhà xưởng công nghiệp bằng khung thép tiền chế

 • Có thể tạo ra nhiều loại khung chắc chắn và linh hoạt
 • Bền, tiết kiệm lên đến 30% chi phí so với giải pháp xây dựng bê tông, dễ thiết kế
 • Giải pháp xây dựng nhà xưởng bằng khung composite

chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế 2021

Nhà xưởng được thi công, xây dựng bằng khung thép tiền chế do PEB Steel chịu trách nhiệm thiết kế, thi công (Nguồn: pebsteel.com)

Khung composite được làm bằng thép và bê tông 

 • Dự án ngày càng ổn định và vững chắc

Khi lựa chọn giải pháp thiết kế kết cấu cần căn cứ vào mục đích sử dụng của nhà máy. Bên cạnh đó, giá thành của mỗi kết cấu là khác nhau. Tuy nhiên kết cấu khung thép vẫn tiết kiệm hơn vì nó ít đòi hỏi vật liệu phức tạp, đắt tiền.

5. Những lưu ý để tối ưu hóa chi phí xây dựng nhà xưởng

5.1 Giai đoạn thiết kế

 • Thiết kế phải được trình bày rõ ràng và chi tiết
 • Chuẩn bị sẵn các phương án thiết kế cụ thể kèm giải pháp nhằm giải quyết nhanh các vấn đề nếu có phát sinh
 • Kết cấu phải hợp lý, phù hợp với địa hình, đặc điểm nền đất và môi trường xây dựng để tiết kiệm chi phí

5.2 Giai đoạn xây dựng nhà máy

 • Chọn nhà thầu uy tín
 • Vạch ra các giai đoạn xây dựng cụ thể
 • Hiểu rõ quy trình thiết kế
 • Tuân thủ thỏa thuận hợp đồng

6. Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế đẹp, hiện đại năm 2021

Mỗi đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng sẽ có đơn giá khác nhau. Do đó các chủ đầu tư có thể tham khảo giá để lựa chọn nhà thầu phù hợp. Tuy nhiên việc quá tiết kiệm chi phí có thể khiến công trình không đảm bảo chất lượng khi lựa chọn công ty xây dựng giá rẻ, không uy tín.

Như đã trình bày bên trên việc ứng dụng giải pháp xây dựng nhà tiền chế có thể tối ưu chi phí nhà xưởng đáng kể. Các chủ đầu tư có thể liên hệ đến các đơn vị cung cấp, thi công nhà xưởng khung thép uy tín để được tư vấn. Hiện nay PEB Steel là một trong những đơn vị thiết kế thi công có kinh nghiệm lâu năm mà bạn có thể tham khảo.

xây nhà xưởng hết bao nhiêu tiền

Mẫu nhà xưởng khung thép tiền chế quy mô lớn được thiêt kế thi công bởi PEB Steel (Nguồn: pebsteel.com)

>> Truy cập website Pebsteel | Công Ty Thiết Kế, Thi Công, Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế để xem thêm các thông tin chi tiết liên quan đến nhà khung thép tiền chế từ PEB Steel.