• Sun. Feb 5th, 2023

Chiến dịch 50 ngày đêm của ‘ông lớn’ thu phí không dừng

ByTin Việt Nam

Oct 14, 2022

“Trong chiến dịch 50 ngày đêm, có những ‘chiến sĩ áo xanh’ đã tận dụng từng phút, ăn mì tôm sống thay vì ra ngoài ăn cơm để đảm bảo hệ thống hoạt động chuẩn, ổn định. Có những trạm bị mất nước, téc nước mua về dùng để ưu tiên rửa đường, các anh chị em nhịn tắm. Hay như kỷ niệm cả tập thể dồn sức xử lý sự cố hy hữu nghẽn đường truyền cáp Internet và thở phào sau một đêm đầy ‘kịch tính’ trước giờ thông tuyến”, bà Nguyệt kể về những tháng ngày không thể quên.

Trước thời hạn áp dụng đồng bộ thu phí không dừng trên cả nước, số lượng đăng ký dán thẻ định danh ôtô cũng tăng vọt, thúc đẩy VETC đẩy mạnh chiến dịch “phủ xanh” với nhiều ưu đãi. Tính riêng giai đoạn cao điểm tháng 7-8, đội ngũ VETC đã dán thẻ eTag (thẻ thu phí không dừng do đơn vị này phát hành) cho hơn 550.000 phương tiện. Để đáp ứng nhu cầu dán thẻ tăng mạnh đồng thời không gây ùn tắc tại các điểm, gần 8.000 người gồm cả nhân viên và cộng tác viên được huy động trong dịp cao điểm của chiến dịch.

Bà Nguyệt chia sẻ, sau chiến dịch, người VETC thường đùa với nhau rằng, trong khi phủ xanh những làn đường, các “chiến sĩ” cũng đồng thời phủ nâu mọi làn da.

Dù có nhiều năm nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế, chuẩn bị nhưng với những người VETC, thời hạn này cũng là một “chiến dịch” đầy thách thức. Bởi trước đó, ở nhiều nơi việc triển khai thu phí không dừng đã mất thời gian dài chuẩn bị nhưng vẫn gặp không ít rủi ro.