CHÍNH THỨC: Tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối cùng

CHÍNH THỨC: Tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại cuối cùng - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng – Đồ họa: AN BÌNH

Trước đó, Việt Nam đã chắc chắn hơn thành tích của hai đội nhì bảng khác là Tajikistan (bảng F) và Lebanon (bảng H). Như vậy, nếu có thua tuyển UAE, VN vẫn sẽ chắc chắn nằm trong tốp 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Theo quy định, khi đem thành tích các đội nhì bảng ra so sánh với nhau, kết quả của họ với đội cuối bảng sẽ bị bỏ đi (do bảng H chỉ còn có 4 đội vì Triều Tiên rút lui).

Như vậy, kết quả giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ không được tính (tương đương 6 điểm, 7 bàn thắng và 1 bàn thua). Khi đó, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ còn lại 11 điểm và hiệu số bàn thắng thấp hơn 3 (đã tính thua UAE).

Với việc Lebanon (nhì bảng H), và Kyrgyzstan hoặc Tajikistan (nhì bảng F) có thành tích chắc chắn kém hơn tuyển Việt Nam nên thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần hơn thêm một đội nhì bảng nữa là sẽ giành quyền vào vòng loại cuối.

Và điều đó sẽ xảy ra nếu: Trung Quốc thua Syria ở bảng A, Jordan không thắng được Úc ở bảng B, Iraq không thua Iran tại bảng C hoặc Uzbekistan không thắng nổi Saudi Arabia. 

Cuối cùng điều các CĐV VN chờ đợi đã đến khi Jordan đã để thua Úc 0-1. Thua trận này, Jordan vẫn nhì bảng nhưng thành tích của họ vẫn kém hơn Việt Nam (8 điểm so với 11).

H.D.