• Mon. Feb 6th, 2023

Chờ anh – món quà Giáng sinh từ ông già Noel

ByTin Việt Nam

Nov 27, 2021

Hai mươi bảy năm trôi qua, đây là năm đầu tiên em ước Giáng sinh có quà.

Em viết vào đây để gửi cho VnExpress, rồi VnExpress lại chuyển phát nhanh đến vũ trụ, vũ trụ lại gửi hỏa tốc tới ông già Noel về món quà em ước, đó chính là anh.

Món quà mà em ước đi hơi lòng vòng, cũng như chuyện tình của em vậy, vòng mãi rồi lại về điểm ban đầu. Em ngộ ra rằng từ trước đến nay, mình đi vòng tròn, bảo sao vòng mãi không thấy đích đâu. Vì thế em quyết định thay đổi chiến lược, đó là đi đường thẳng, hy vọng con đường đó có anh.

Chắc do đường thẳng nên khi nhìn về phía anh, em thấy anh rất trưởng thành và điềm đạm. Với vóc dáng kia, em nghĩ chắc anh phải cao từ 1,7 m trở lên. Đó là điểm cộng rồi, vì em cao 1,65 m. Xét về nhân tướng học, với khuôn mặt hài hòa, phúc hậu này sẽ khá là hòa đồng, hoạt bát, vui vẻ. Vậy thì khá hợp với em, vì em vui lắm, không giận ai quá nửa ngày và đôi khi nói hơi nhiều một chút.

Xem nào, để em ngồi ngắm anh kỹ hơn chút nữa xem phát hiện ra điều gì. Hình như quyển sách về kinh doanh anh đang đọc cũng có trong tủ sách của em này. Điểm chung đầu tiên của em và anh. Em rất thích đọc sách. Trong thế giới sách của em, có đến 50% là sách liên quan đến kinh doanh, còn lại là sách khác. Thể loại tiểu thuyết thì em có duy nhất một quyển.

Mọi thứ quanh anh được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp cứ như anh dùng đũa thần của Harry Potter để làm vậy. Đũa này có phải anh mua ở Hẻm Xéo không? Vì em cũng đặt đũa ở đó nhưng mãi không thấy ai ship về nên em tự thân vận động sắp xếp, dọn dẹp mọi thứ vậy.

Đứng ở chỗ em mà có thể quan sát anh được như thế nghĩa là khoảng cách của chúng ta không quá xa. Hiện tại định vị GPS chỉ em ở Hà Nội, còn nhà của em ở Nam Định. Đó là những điều em nhìn được về anh từ khoảng cách đang đứng. Em hy vọng những điều này sẽ không sai với anh.

Em sẽ chờ ông già Noel mang anh đến. Nếu ông lâu quá, anh cứ mạnh dạn tự đến nhé.

Chờ anh.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc