• Wed. Jul 6th, 2022

Cho con niềng răng trong độ tuổi vàng, mẹ đảm vô cùng hài lòng vì kết quả

By

Apr 4, 2021 ,
2 dantri suckhoe do tuoi nieng rang 1 docx 1584325004831

9 – 13 tuổi là thời điểm vàng để niềng răng. Việc cho trẻ trong độ tuổi niềng răng được chỉnh nha sớm mang đến nhiều lợi ích về chức năng ăn nhai, phát âm, vấn đề thẩm mỹ khi cười nói, giao tiếp trong tương lai.

Đó là khuyến khích của các bác sĩ, câu chuyện thực tế thế nào, mời bạn đọc chia sẻ của Duy Khang (13 tuổi) và mẹ trong buổi “Chúc mừng tháo niềng”. “Niềng răng xong, con thấy răng đều và đẹp hơn, không bị bạn bè trêu chọc nữa” – Trịnh Trương Duy Khang, ngồi cạnh mẹ Thanh (38 tuổi).

Cho con niềng răng trong độ tuổi vàng, mẹ đảm vô cùng hài lòng vì kết quả - 1

Hiệu quả của việc cho trẻ niềng răng trong độ tuổi vàng

Duy Khang đeo niềng năm 11 tuổi. Theo bác sĩ, đây là độ tuổi thích hợp để niềng răng. Lúc này cấu trúc răng và xương hàm đang phát triển, các can thiệp niềng răng sẽ nhanh, hiệu quả cao và hạn chế đau nhức, khó chịu.

Qua lời kể của chị Thanh: “Lúc chưa niềng, răng bé không đều, cái lớn, cái nhỏ, mọc lệch ra ngoài”. Khi thăm khám, bác sĩ tại nha khoa Up Dental cho biết: “Tình trạng răng của bé Khang là một dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng nhiều đến vấn đề ăn nhai, sức khỏe răng miệng và toàn thân, cả vấn đề thẩm mỹ nữa”.

Lường trước những rắc rối con trai có thể gặp do hàm răng không đều khi đi học, đi làm trong tương lai, mẹ Thanh và gia đình quyết định cho Duy Khang niềng răng sớm. Sau 2 năm đeo mắc cài kim loại, Duy Khang đã tháo niềng, chị Thanh vui vẻ kể lại: “Nghe Khang tháo niềng, chị và gia đình rất mừng, không nghĩ nhanh đến vậy. Chị thấy răng bé đều, khớp cắn vô đúng, đẹp hơn trước rất nhiều”. Không chỉ mẹ Thanh vui mà Duy Khang cũng vô cùng hạnh phúc. Cậu bé khoe: “Con không bị bạn bè chọc nữa, con thấy đẹp hơn nhiều”.

Cho con niềng răng trong độ tuổi vàng, mẹ đảm vô cùng hài lòng vì kết quả - 2

Những lưu ý khi trẻ niềng răng

2 năm niềng răng không phải dễ dàng. Đó là hành trình cậu bé 11 tuổi mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ. Là những lo lắng, trăn trở của mẹ Thanh và gia đình. Chị Thanh tâm sự: “Lúc đầu chị cũng lo lắng nhiều lắm, vì bác sĩ báo bé phải đeo niềng đến 2 năm. Chị lo lắng không biết mang mắc cài như vậy việc ăn uống, vệ sinh, đi học có xảy ra vấn đề gì không…”. Những điều chị Thanh lo lắng không hề thừa, việc niềng răng với nhiều người lớn còn khó khăn, huống hồ Duy Khang mới 11 tuổi. Tuy nhiên, theo các bác sĩ: “Độ tuổi như Duy Khang, cảm giác ê, khó chịu khi niềng răng chỉ diễn ra trong thời gian đầu bởi khả năng thích nghi của các bé khá tốt”.

Với tình trạng răng lộn xộn ban đầu, Duy Khang cần nhổ 4 răng. Chị Thanh kể lại: “Bác sĩ tư vấn bé nhổ 4 răng, chị rất lo lắng. Bác sĩ nói do cung hàm của bé cần khoảng trống để sắp đều những răng khác. Bác cũng nói nhổ răng sẽ không ảnh hưởng chức năng nhai nên chị cũng yên tâm phần nào”. Bản thân Duy Khang cho hay: “Nhổ răng lúc đầu con thấy run, đổ mồ hôi quá trời. Bác sĩ tiêm thuốc tê một hồi cũng hết. Cảm thấy ê ê ở chỗ nhổ thôi ạ!”.

Chuyện ăn uống và chăm sóc răng miệng là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm. Chị Thanh chia sẻ kinh nghiệm: “Thời gian đầu cho bé ăn cháo hoặc thức ăn mềm. Bên cạnh đó, mình phải bổ sung thêm sữa cho bé có sức đề kháng. Đa số bé ăn ở nhà. Thứ nhất mình có thể nấu chín hơn, có thể cắt nhỏ ra và thứ hai để bé ít ăn vặt – những món dễ gây sâu răng khi niềng”. Mang mắc cài suốt 2 năm, Duy Khang “phàn nàn”: “Con ăn cứ dính vào răng hơi khó chịu. Mấy cái cứng phải cắt nhỏ ra, không được cắn”. Theo chị Thanh, khi niềng răng con trai học được cách vệ sinh răng miệng kỹ hơn.

Địa chỉ niềng răng uy tín cho trẻ

2 tiêu chí quan trọng để chọn nha khoa niềng răng uy tín theo chị Thanh là: Chất lượng và chi phí.

Không phải bác sĩ nào làm về răng cũng có thể niềng, chỉ những bác sĩ được đào tạo bài bản, có giấy phép hành nghề chỉnh nha mới đủ điều kiện niềng răng. Chia sẻ về chất lượng điều trị tại Up Dental – nơi chị Thanh đặt niềm tin có thể giúp con trai sở hữu hàm răng đều – đẹp: “Chị thấy dịch vụ ở đây rất tốt, bác sĩ tận tâm, kỹ lưỡng. Mấy cô phụ tá cũng nhiệt tình, lúc nào có thắc mắc mấy cô đều giải đáp nhiệt tình”.

Cho con niềng răng trong độ tuổi vàng, mẹ đảm vô cùng hài lòng vì kết quả - 3

Tiêu chí thứ 2 là chi phí. Thông thường giá niềng răng cho trẻ khoảng 25 triệu trở lên. Điều này tạo nhiều áp lực kinh tế cho gia đình. Niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng – giải pháp mà chị Thanh đã trải nghiệm vừa có thể niềng răng sớm cho con, vừa đảm bảo kinh tế gia đình. Theo đó, chị Thanh không cần phải thanh toán một lần toàn bộ chi phí niềng răng. Thay vào đó, hàng tháng, chị Thanh trích 1 triệu trong số tiền chi tiêu để đầu tư hàm răng, nụ cười cho con trai. “Chị thấy cái này tốt, tạo điều kiện cho nhiều người có thể niềng răng” – chị Thanh cho biết.

Chúc mừng Duy Khang đã tháo niềng, nhờ quyết định sớm của ba mẹ mà cậu bé đã có hàm răng đều như hiện tại. Hành trình tương lai của Duy Khang còn rất dài, tin rằng với nụ cười tự tin sẽ giúp em chinh phục những ước mơ của mình, sống hạnh phúc và thành công hơn.

Cho con niềng răng trong độ tuổi vàng, mẹ đảm vô cùng hài lòng vì kết quả - 4
Cho con niềng răng trong độ tuổi vàng, mẹ đảm vô cùng hài lòng vì kết quả

Up Dental – Nha khoa chuyên niềng răng (Giấy phép hoạt động số 05047/SYT – GPHĐ

Địa chỉ: Số 2 đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Cộng đồng niềng răng:

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/