• Tue. Jul 5th, 2022

"Chơi" thuốc kích dục, quý ông thành bất lực

By

Apr 4, 2021
thuockichduc 06758

Một số nam giới hiểu sai tác dụng của các loại thuốc điều trị yếu sinh lý. Họ lạm dụng, coi đó là thần dược trong đời sống tình dục, từ đó phải hứng chịu hậu quả khôn lường, mất khả năng quan hệ, thậm chí vô sinh.

Mỗi ngày, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM khám cho khoảng 60 nam bệnh nhân bị rối loạn cương dương. Theo Thạc sĩ – bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, đa số các bệnh nhân này trước đó đều tự mua thuốc rối loạn cương điều trị.

Thuốc kích dục trôi nổi bày bán khắp nơi.

Thuốc kích dục trôi nổi bày bán khắp nơi.

“Bệnh nhân ngại, không dám đi khám, tự chẩn bệnh cho mình qua bạn bè, internet, để rồi uống nhầm thuốc, chữa lợn lành thành lợn què. Nhiều người bản chất không có bệnh, chỉ do yếu tố tâm lý cũng mua thuốc về dùng, dẫn tới bị phụ thuộc vào thuốc trong mỗi lần quan hệ tình dục”, bác sĩ Dũng cho biết.

Mới đây, bác sĩ Dũng khám cho một thanh niên tên T., 22 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình.

T. bị người yêu chê khả năng đàn ông kém, bèn tự mua thuốc điều trị rối loạn cương dương ở sạp thuốc lá ngoài công viên.

Sau khi uống thuốc, T. quan hệ tự tin hơn hẳn nhưng xuất hiện triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, nghẹt mũi, đau lưng.

Thăm khám cho T., bác sĩ Dũng kết luận bệnh nhân bị xuất tinh sớm chứ không phải rối loạn cương dương. Khả năng cương dương vật khi quan hệ của T. hoàn toàn bình thường.

Không chỉ với T., bác sĩ Dũng từng khám cho một nam bệnh nhân tên H., bị tiểu đường, 45 tuổi, ngụ tại quận 9.

Ông H. tự mua thuốc điều trị cương dương không rõ nguồn gốc. Ông H. uống 2 viên thuốc, thấy dương vật cương hơn một chút. Sau đó 3 tiếng, ông H. gặp ‘đối tác’, uống thêm một viên thuốc nữa thì cảm thấy độ cương đạt.

Ông H. quan hệ rất sung, nhưng sau đó “cậu nhỏ” vẫn không xìu xuống. Chẳng mấy khi được như ý, ông H. tranh thủ quan hệ thêm lần nữa. Lần này ông H. rất khó xuất tinh.

Nghỉ ngơi 3 tiếng, dương vật của ông H. vẫn trong trạng thái “kiêu hãnh” khiến bạn gái hoảng sợ, vội vàng đưa người tình đi cấp cứu ở bệnh viện.

Tại Bệnh viện Bình Dân, ông H. được xác định bị bệnh tiểu đường nhưng không điều trị, kèm theo bất thường đa bạch cầu và rối loạn cương.

Do bệnh nhân tự ý dùng thuốc đã khiến tình trạng tăng bạch cầu thêm trầm trọng dẫn tới tắc mạch làm dương vật luôn trong trạng thái cương cứng.

Bác sĩ đã cho ông H.dùng kháng sinh. Ngoài ra, Bệnh viện Bình Dân cũng kết hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học điều trị bệnh bạch cầu cấp cho bệnh nhân.

Nặng hơn hai trường hợp trên, ông K., 50 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân do muốn gây ấn tượng với bồ nhí đã xịt thuốc ức chế xuất tinh sớm lên dương vật trước khi quan hệ.

Tác dụng phụ của loại thuốc xịt trên đã khiến cho ông K. bị rối loạn cương dương.

Để điều trị ông K. chỉ còn cách phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo cho “cậu nhỏ”, với chi phí lên tới 5000 USD.

Theo bác sĩ Dũng, dùng thuốc trước khi quan hệ chỉ để giải quyết nhu cầu nhất thời nhưng để lại những di chứng rất nghiêm trọng, mất khả năng quan hệ, vô sinh…

“Tôi đã làm một cuộc khảo sát thị trường thuốc điều trị cương dương và thấy chúng có mặt ở khắp mọi nơi, từ các sạp thuốc lá cho tới tiệm thuốc Tây. Thứ thuốc được cho là cứu cánh với đấng mày râu này được bày bán đủ thể loại, giá thành, thậm chí có cả thuốc trôi nổi không nguồn gốc.

Chỉ với 15 ngàn đồng, ta có thể mua được một viên thuốc kéo dài sự…sung sướng. Thuốc tràn lan như thế như con dao hai lưỡi. Mặt lợi là những ai có bệnh dễ dàng tiếp cận, điều trị. Nhưng mặt trái là tình trạng sử dụng thuốc bừa bãi, gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Từ đó đặt ra câu hỏi về trách nhiệm quản lý thị trường thuốc của các cơ quan chức năng”, bác sĩ Dũng nói.

Đa số các bệnh nhân tự dùng thuốc điều trị cương dương không có bệnh lý mà do mặc cảm và sức ép về tâm lý.

“Việc dùng thuốc không có chỉ định bác sĩ này khiến tới 90 % bệnh nhân tự dưng trở thành rối loạn cương dương thật” – bác sĩ Dũng nhận định.

Theo Thanh Huyền
Vietnamnet