• Wed. Mar 29th, 2023

Chồng chẳng thể bảo vệ tôi trước bố mẹ anh

ByTin Việt Nam

Oct 11, 2021

Vợ chồng tôi sinh sống tại TP HCM, có hai con, đang ở nhà thuê. Giai đoạn này chồng lại đổi ý, nói muốn về quê sống cùng cha mẹ.

Với mức lương trung bình, chúng tôi tính đến phương án về vùng ven thành phố mua nhà.

Tôi đã mất cả cha mẹ. Khi lấy chồng, tôi xem chồng và cha mẹ chồng là tất cả với mình. Sau khi sinh bé đầu, chúng tôi từng về quê sinh sống và làm việc 6 tháng nhưng do công việc không ổn định nên đành quay lại thành phố. Vậy tại sao một người từng xem gia đình chồng là tất cả như tôi giờ lại phản đối lời đề nghị về quê của anh? Xin nói rõ để mong các anh chị tư vấn giúp.

Chồng tôi về cơ bản là người yêu thương vợ con. Tuy nhiên sau nhiều lần mâu thuẫn tôi nhận ra anh quá gia trưởng, xem cha mẹ là tất cả, không thể bảo vệ vợ trước sóng gió. Lúc vợ chồng cự cãi, xô xát, ba chồng biết được đã điện vào nói tôi: “Làm đàn bà, chồng đánh là phải chịu đựng, không được phản kháng”. Mẹ chồng cũng không hề bảo vệ tôi, trong khi bà từng bảo xem tôi như con gái ruột. Bà nhẫn tâm nói lời độc địa với tôi, cho rằng tôi đầu độc gia đình bà, đang giữ cháu bà lại đùng đùng bỏ về quê. Bà thu dọn hết đồ đạc của tôi ở quê, bắt em dâu mang vào thành phố cho tôi, chắc muốn tôi hiểu rằng bà đuổi tôi ra khỏi nhà.

Tôi và cha mẹ chồng vẫn thương yêu nhau, còn bảo về sống cùng thì không thể, bởi chồng tôi không bản lĩnh, chưa bao giờ lên tiếng bảo vệ vợ trước cha mẹ dù tôi không làm sai điều gì. Tôi thương chồng lúc nào cũng bị đè nặng bởi chữ hiếu nên bàn với anh có thể chuyển về thành phố gần nhà sinh sống, tiện đi lại thăm nom ông bà (hiện nay ông bà khỏe mạnh, mới ngoài 50 tuổi). Tuy nhiên chồng không đồng ý phương án đó, anh bảo là con trưởng nên phải sống cùng cha mẹ. Nếu tôi không về thì anh chỉ còn cách ly hôn và đưa một đứa con về quê sống.

Tôi phải làm sao đây? Tôi yêu chồng và thương con nhưng không thể sống chung nhà với cha mẹ chồng khi có một người chồng gia trưởng và coi cha mẹ anh em là trên hết. Tôi vẫn rất yêu thương cha mẹ chồng, liệu suy nghĩ như thế có bất hiếu? Mong các anh chị cho tôi xin lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Quỳnh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc