• Fri. Dec 2nd, 2022

Chồng đòi đưa con về nội thường xuyên bằng taxi công nghệ

ByTin Việt Nam

Feb 15, 2022

Tôi 35 tuổi, chồng 37 tuổi, có hai con, đang sống tại Sài Gòn. Lương tôi 30 triệu đồng, lương chồng không cao.

Chồng làm cơ quan nhà nước, anh ỷ lại tôi, không chịu nghỉ việc ra ngoài làm. Anh thích an phận. Tôi gắn bó với công ty 13 năm nên được xét duyệt cho một căn hộ tập thể 35 m2, không lo chuyện nhà cửa, chỉ đóng phí dịch vụ và điện nước giá hơi cao.

Nhà nội ở Bình Dương, cách nhà tôi 50 km. Vợ chồng tôi sinh được con trai nên ông bà rất quý cháu, mỗi tuần đều kêu đưa cháu về. Lúc trước tôi nghĩ nguyện vọng của ông bà là chính đáng, một tháng chồng đưa con về thăn ông bà hai lần, mỗi lần đi về là gần 900 nghìn đồng tiền taxi công nghệ. Gần đây tôi thấy chồng và nhà nội không chịu hiểu hoàn cảnh của tôi. Mỗi tháng anh đưa tôi năm triệu đồng. Một bé nhà tôi học tiểu học, một bé học mầm non, đều là trường tư, chi phí hàng tháng nhiều, tôi gần như không tiết kiệm được mấy. Tôi nói chồng về nội ít đi, anh về thì đi xe máy một mình, có dịp gì mới đưa con về bằng taxi. Anh nổi nóng, kêu tôi coi trọng tiền bạc hơn tình nghĩa, cha mẹ. Tôi điên lên mới hỏi lại: “Năm triệu đồng anh đưa tôi mỗi tháng có đủ phần anh hay không, nói gì đến nuôi hai đứa con. Tôi coi trọng tiền hay anh ích kỷ, chỉ biết có bản thân và gia đình mình? Đáng lẽ ra anh và nhà anh phải thông cảm cho tôi, chứ không phải chỉ biết đòi hỏi”.

Nhiều lúc tôi thấy chồng ích kỷ, tính toán tiền bạc với vợ. Anh đưa tôi năm triệu đồng nhưng luôn nghĩ to lắm. Anh cho rằng tôi lương cao, thưởng nhiều, muốn gì là tôi phải đáp ứng. Tôi cảm thấy mình vắt hết sức lực để làm việc, phấn đấu, có gia đình như để có danh phận.

Nhiều lúc quá mệt mỏi tôi tự hỏi: “Làm mẹ đơn thân có hạnh phúc hơn không?”

Phượng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc