• Sat. May 28th, 2022

Chồng không đồng ý sinh bé thứ hai

ByTin Việt Nam

Sep 6, 2021
chong khong dong y sinh be thu hai
chong khong dong y sinh be thu hai

Tôi 32 tuổi, chồng 36 tuổi, có bé gái 5 tuổi. Tôi tâm niệm nên có hai đứa con là tốt nhất.

Hiện tại có bé gái rồi nên muốn có thêm bé trai nữa cho đủ nếp tẻ, khổ nỗi chồng lại không chịu. Anh nói một con đủ rồi, không muốn sinh thêm.

Về kinh tế, chúng tôi ổn, có thể sinh thêm một bé nữa nên tôi nghĩ kinh tế không phải là lý do. Chồng cũng rất thương vợ con, phụ tôi việc nhà mỗi khi công việc của tôi bận. Chuyện vợ chồng tôi rất tốt, chỉ là anh luôn chủ động phòng tránh để không có con. Tôi cứ nghĩ mãi về việc này. Không ai biết trước được tương lai, tôi sợ sau này chồng đòi có thêm con trai nối dõi thì lúc đó tôi quá 35 tuổi, khó sinh đẻ, chẳng biết làm sao. Không lẽ tôi để con không có cha vì bản thân không sinh tiếp được? Còn lúc đó sinh tiếp thì tôi cũng có tuổi, rủi ro lúc bầu bí, chưa kể nuôi con cũng khó khăn hơn.

Theo tôi tìm hiểu, đàn ông ai cũng thích có con trai, trong khi hiện tại chúng tôi chỉ có bé gái. Nghĩ thấy phận phụ nữ khổ thật, cứ phải suy tính thật nhiều vì sự thiệt thòi tạo hóa ban cho. Giờ tôi có nên ép chồng sinh thêm bé trai không, hiện tại nhàn thì có nhàn nhưng cứ thấp thỏm lo về tương lai. Có khi nào chồng không muốn sinh tiếp vì hết yêu tôi, muốn sau này kiếm lý do tôi không sinh được nữa để ly hôn rồi kiếm vợ khác không?

Hạnh

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc