• Sat. Aug 13th, 2022

Chương trình truyền hình bị chỉ trích vì chế ảnh BTS

ByTin Việt Nam

Apr 5, 2022

AustraliaNhiều khán giả bức xúc khi chương trình The Project chế ảnh thành viên BTS “ho ra virus tại lễ trao giải Grammy 2022”.

Theo DailyMail, trong bản tin về lễ trao giải Grammy 2022 sáng 4/4 (giờ Hà Nội), chương trình The Project đăng một đoạn video ghi lại cảnh ca sĩ V (tên thật Kim Tae Hyung) khi tận hưởng các màn trình diễn trên sân khấu. Êkíp chèn thêm hiệu ứng hình ảnh và âm thanh để thành viên của BTS trông như đang ho ra virus.

Thành viên BTS bị chế ảnh ho ra virus tại Grammy 2022. Ảnh: The Project

Ca sĩ V – thành viên BTS – bị chế ảnh “ho ra virus tại Grammy 2022”. Ảnh: The Project

“Nhóm nhạc hiện tượng của Kpop có mặt, mặc cho việc họ mới bị mắc Covid-19”, người dẫn chương trình của The Project nói kèm đoạn video. Jungkook – một thành viên khác của BTS – dương tính với nCoV hồi cuối tháng 3 nhưng đã khỏi bệnh trước khi dự sự kiện.

Fan của BTS chỉ trích chương trình The Project phân biệt chủng tộc. Họ cho rằng nhiều nghệ sĩ tham gia lễ trao giải cũng mới khỏi bệnh nhưng kênh truyền hình của Australia chỉ nhắm tới nhóm nhạc Hàn Quốc. Một khán giả giả bình luận trên Twitter: “Chương trình đã sai khi tập trung vào chủ đề đó và cũng chỉnh sửa video khiến người xem hiểu lầm. Tae thậm chí không phải người mắc bệnh. Anh ấy cũng không ho trong đoạn video. Một trò đùa thiếu tinh tế khiến tôi cảm thấy thật khó chịu. Làm ơn hãy tử tế hơn!”.

Chương trình The Project sau đó xóa đoạn video trên Twitter. Tuy nhiên, nhiều fan của BTS yêu cầu êkíp phải công khai xin lỗi nhóm nhạc Hàn Quốc. “Các người nghĩ gỡ đoạn video đó là xong chuyện. Hãy gửi một lời xin lỗi chính thức đi!”, một người dùng Twitter bình luận.

BTS trình diễn "Butter" tại Grammy

BTS trình diễn tại Grammy 2022. Video: FPT Play

Tại Grammy 2022, BTS không thắng “Màn trình diễn pop cặp/nhóm xuất sắc” cho hit Butter nhưng việc góp mặt trong đề cử hai năm liên tiếp của nhóm nhạc châu Á tại giải thưởng đã gây chú ý. Họ cũng được mời biểu diễn tại lễ trao giải hôm 4/4. Năm ngoái, nhóm được đề cử hạng mục tương tự nhờ ca khúc Dynamite.

BTS được thành lập năm 2010 và hoạt động từ tháng 5/2013. Họ là đại diện K-pop đầu tiên nhận giải “Nhóm nhạc xuất sắc” của Billboard Music Awards. Tháng 4/2019, nhóm vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của Time. BTS được Billboard vinh danh “Ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất năm 2020”.

Phương Mai (theo Daily Mail)