• Tue. Jul 5th, 2022

“Chuyện ấy” sau sinh – những điều bạn chưa biết

By

Apr 4, 2021
291112 baby 81d17

Chẳng ai nói cho bạn về những chuyện này cả, cho đến khi bạn thực sự trải qua…

1. Lần yêu trở lại còn khủng khiếp hơn “lần đầu”

1. Lần yêu trở lại còn khủng khiếp hơn “lần đầu”

Nếu bạn sinh thường, có thể chỉ cần khoảng 6 tuần để “mở hàng” trở lại. Và cho dù không còn là “lính mới”, bạn vẫn thấy mình tiếp cận chồng với tư cách bà mẹ mới sinh bằng đôi chân run rẩy. Dẫu sao thì cả một sinh linh mới vừa chui ra từ cơ thể bạn, theo con đường tế nhị như thế, và cho dù rất xứng đáng, cuộc vượt cạn vẫn là một trải nghiệm chẳng thú vị gì. Bạn có thể sẽ hơi khô hạn một chút, không dễ gì nhập cuộc được luôn.

2. Tình dục không quan trọng bằng “mua máy lọc không khí”

Sinh linh bé bỏng vừa chào đời sẽ choán gần hết sự quan tâm của bạn. Lần đầu làm mẹ, nhiệm vụ với bạn thật nặng nề và đầy thử thách. Bạn sẽ cảm thấy mình cần dồn nhiều, nhiều nữa sự quan tâm săn sóc cho em bé, làm mọi việc để bé được thoải mái, khỏe mạnh trước tiên, sau đó mới nghĩ đến nhu cầu của bạn.

3. Có khi bạn sẽ thấy mình vô cùng sexy

Bạn vừa tạo ra được cả một con người, ngay trong cơ thể bạn. Giờ bạn sở hữu vòng một đẫy đà, nước da láng mịn và mái tóc óng ả vẫn chưa mất độ dày. Bạn đã vượt qua được chuyến sinh nở đầy đau đớn, khó khăn, giờ bạn lại được hít thở không khí trong lành, thậm chí đang nhấm nháp li rượu vang, tất cả những điều này có thể mang đến cho người phụ nữ ham muốn tràn trề được gần gũi ông xã.

4. Có khi bạn thiếu tự tin kinh khủng

Ông xã sẽ thực lòng nói với bạn rằng cơ thể bạn sau sinh thật đẹp, nhưng bạn hoàn toàn không tin anh ấy, bạn nghĩ “anh ấy chỉ đang an ủi mình thôi”.

Hãy tắt đèn đi nếu bạn thấy cần phải thế, đừng để bất cứ điều gì cản trở hạnh phúc vợ chồng. Bạn vừa làm một điều tuyệt vời là sinh cho anh ấy một đứa con, anh ấy thực sự thấy bạn đẹp đấy.

5. Em bé có thể sẽ làm bạn mất hứng hoàn toàn

Hiếm hoi lắm mới có lúc bạn rời được con để ra với chồng, nhưng ngay khi bạn vừa mới bắt nhịp cùng anh ấy, thì em bé lại ọ ọe rồi trở nên ầm ĩ. Bạn dỗ thế nào con cũng không nín. Cho dù bạn biết rõ cứ để trẻ con khóc như vậy 10 phút cũng không sao, nhưng bản năng làm mẹ trong bạn mạnh mẽ hơn hết thảy mọi thứ trên đời. Bản năng ấy bảo bạn đến với con đi, bế nó lên, dỗ nó đi, và thế là cảm xúc yêu đương tuột dốc.

6. Ông xã có thể đột nhiên mất cảm hứng

Thông thường, đàn ông dễ nổi hứng hơn phụ nữ – những người còn phải loay hoay với con. Nhưng một số ít các ông chồng lại có thể mang tâm lý chán nản vì chờ đợi “chuyện ấy” từ vợ, người vừa cho anh ấy ra rìa chỉ vì giờ cô ấy là mẹ của… kẻ khác. Song đừng lo, hiện tượng này chỉ đến nhất thời. Và với một chút kích thích dịu dàng, bạn sẽ lại lôi kéo được anh ấy.

HL
Theo Ivi