CHUYỂN ĐỘNG KINH TẾ ngày 25.5: Trung Quốc tự trồng sầu riêng, Việt Nam có nên lo | Người giàu nhất thế giới mất 11 tỉ USD trong một ngày

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam hỗ trợ công nhân mất việc cao

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam hỗ trợ bình quân 118 triệu đồng/người cho hơn 4.000 công nhân vừa mất việc. Vẫn còn những đợt sa thải nữa dự kiến trong tháng 6 và 7. Số lượng sa thải lớn như vậy chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến người lao động. Vậy ngoài hỗ trợ tiền, công ty Pouyuen có chính sách gì để hỗ trợ người lao động? Mời quý vị theo dõi.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam hỗ trợ công nhân mất việc cao nhất 452 triệu đồng

Hôm nay lãi suất điều hành giảm thêm 0,5%/năm

Kể từ ngày 25.5, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành. Đây là lần thứ 3 liên tiếp kể từ trung tuần tháng 3 tới nay Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm các lãi suất điều hành, hướng đến thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Hôm nay lãi suất điều hành giảm thêm 0,5%/năm

Hà Nội thêm nguồn cung nhà ở xã hội

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, riêng tại Hà Nội, hiện có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Trong tháng 4, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước đã khẩn trương hướng dẫn, đôn đốc thực hiện, giảm bớt thủ tục, rút ngắn thời gian thẩm định hồ sơ để doanh nghiệp sớm tiếp cận nguồn vốn vay.

Hà Nội thêm nguồn cung nhà ở xã hội

Trung Quốc tự trồng sầu riêng, Việt Nam có nên lo?

Việt Nam đang nỗ lực tăng mã số vùng trồng để xuất khẩu nhiều hơn sầu riêng vào thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, trong tháng tới dự kiến Trung Quốc sẽ tung ra thị trường khoảng 2.450 tấn sầu riêng được trồng tại tỉnh Hải Nam. 

Trung Quốc tự trồng sầu riêng, Việt Nam có nên lo

Apple ký thỏa thuận hàng tỉ USD để dùng chip làm tại Mỹ

Gã khổng lồ công nghệ Apple cho biết họ đã ký thỏa thuận trị giá hàng tỉ USD với nhà sản xuất chip Broadcom nhằm sử dụng chip sản xuất tại Mỹ và rộng hơn là đa dạng hóa nguồn cung linh kiện.

Apple ký thỏa thuận hàng tỉ USD để dùng chip làm tại Mỹ

Netflix chặn chia sẻ mật khẩu ở hơn 100 quốc gia

Theo các chính sách mới, những người trong cùng một hộ gia đình có thể tiếp tục chia sẻ tài khoản Netflix và có thể xem trên nhiều thiết bị khác nhau khi đi du lịch.

Tuy nhiên, nếu muốn chia sẻ với người bên ngoài gia đình thì khách hàng phải trả thêm tiền. Mức phí này ở thị trường Mỹ là 8 USD/tháng (khoảng 188.000 đồng).

Netflix chặn chia sẻ mật khẩu ở hơn 100 quốc gia

Alibaba sa thải nhân sự để đưa bộ phận điện toán đám mây lên sàn

Alibaba, tập đoàn sở hữu nền tảng thương mại điện tử Lazada, sẽ cắt giảm 7% nhân sự của bộ phận điện toán đám mây nhằm dọn đường cho bộ phận này niêm yết trên sàn chứng khoán.

Alibaba sa thải nhân sự để đưa bộ phận điện toán đám mây lên sàn

Người giàu nhất thế giới mất 11 tỉ USD trong một ngày

Tỉ phú Bernard Arnault trở thành người giàu nhất thế giới sau khi khối tài sản tăng mạnh từ đầu năm 2023, do cổ phiếu của các thương hiệu xa xỉ phẩm tăng giá.

Tới ngày 23.5, cổ phiếu của LVMH – công ty sở hữu nhiều thương hiệu thời trang xa xỉ như Louis Vuitton, Christian Dior… – giảm 5% tại sàn giao dịch ở Paris, qua đó thổi bay 11,2 tỉ USD giá trị tài sản của nhà sáng lập.

Người giàu nhất thế giới mất 11 tỉ USD trong một ngày

Chuyển động Kinh tế của Báo Thanh Niên được phát vào lúc 7 giờ 30 phút sáng mỗi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần với những thông tin trong nước và quốc tế nổi bật và mới nhất.