CLB Viettel sẵn sàng lên đường tham dự AFC Champions League 2021

CLB Viettel sẵn sàng lên đường tham dự AFC Champions League 2021 - Ảnh 1.

CLB Viettel là đại diện duy nhất của bóng đá Việt Nam giành quyền tham dự AFC Champions League 2021 – Ảnh: NHƯ ĐẠT

AFC Champions League là giải đấu danh giá nhất của châu lục dành cho các CLB. Là nhà vô địch V-League 2020, Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam được góp mặt tại giải đấu này.

Theo kế hoạch, ngày 21-6 CLB Viettel sẽ lên đường sang Bangkok, Thái Lan để tham dự giải đấu được tổ chức tập trung tại đây.

Theo kết quả bốc thăm, CLB Viettel nằm ở bảng F và sẽ lần lượt gặp các đối thủ: CLB Ulsan Hyundai (ngày 26-6 và 8-7); BG Pathum United (vào ngày 2-7 và 5-7); gặp Sanghai Port hoặc Kaya FC (vào ngày 29-6 và 11-7).

Phát biểu với truyền thông, thủ quân CLB Viettel Bùi Tiến Dũng cho biết: “Ngay từ trận ra quân với CLB Ulsan Hyundai đã là thử thách lớn với CLB Viettel. Tôi ấn tượng với Ulsan Hyundai vì họ sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Sức mạnh tấn công của đội bạn là không phải bàn cãi và chúng tôi sẽ phải tập trung nếu muốn ngăn chặn những tiền đạo của họ.

Tuy nhiên, những đối thủ mạnh sẽ là cơ hội để chúng tôi kiểm chứng nỗ lực của mình. Thêm nữa, sau thành tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, với tinh thần và khí thế của những người Việt Nam bước ra biển lớn, tôi tin Viettel sẽ còn được tiếp thêm sức mạnh từ người hâm mộ bóng đá nước nhà”.

AFC Champions League đã bị lùi thời điểm tổ chức nhiều lần vì dịch COVID-19 nên lần này buộc phải tổ chức thi đấu tập trung. Các trận đấu bảng F của CLB Viettel được AFC thiết lập theo nguyên tắc “bong bóng” với các yêu cầu khắt khe về phòng chống dịch COVID-19.

Không có bất cứ trận đấu nào có khán giả vào sân. Cầu thủ Viettel FC sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt như: chỉ di chuyển từ sân bay, khách sạn và sân tập cũng như sân thi đấu, đồ ăn sẽ được phục vụ đến từng phòng, cầu thủ hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

HLV Trương Việt Hoàng cho biết: “Dịch COVID-19 là thách thức lớn cho toàn thế giới, trong đó có bóng đá, đã có những CLB phải bỏ cuộc. Nhưng khó khăn về công tác chuẩn bị, thủ tục tham gia thi đấu trong mùa dịch, các đối thủ mạnh không làm CLB Viettel chùn bước.

Chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận đấu. Đây là vinh dự của CLB, cũng là nhiệm vụ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi châu lục, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo Việt Nam”.

CLB Viettel sẵn sàng lên đường tham dự AFC Champions League 2021 - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải và các cầu thủ Viettel trong đội hình đội tuyển Việt Nam đã bay thẳng từ UAE sang Bangkok vào hôm nay 17-6 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hôm nay 17-6, 5 cầu thủ của CLB Viettel có mặt trong đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE sẽ có mặt tại Thái Lan.

Các tuyển thủ: Quế Ngọc Hải, Thanh Bình, Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức được VFF bố trí cho đi cùng máy bay với đội tuyển Thái Lan từ UAE về Bangkok để hội quân cùng CLB Viettel chuẩn bị tham dự AFC Champions League 2021.