• Wed. Feb 1st, 2023

Có 800 triệu đồng tiết kiệm mà tôi chưa dám sinh tiếp

ByTin Việt Nam

Feb 9, 2022

Vợ chồng tôi làm công việc văn phòng, tổng thu nhập trung bình 40-60 triệu đồng mỗi tháng trong ba năm trởi lại đây (phát triển theo từng năm). Leadsdgf

Tôi 29 tuổi, chồng 32 tuổi, sinh sống tại Hà Nội. Chúng tôi ở chung nhà với ông bà nội. Chồng tôi là con một, ông bà có lương hưu đủ chi tiêu, chúng tôi chưa có áp lực về chuyện phải lo lắng cho ông bà.

Vợ chồng tôi có con học lớp một, học phí trung bình chín triệu đồng mỗi tháng, chưa bao gồm chi phí khác. Tổng chi tiêu trung bình tháng của cả gia đình là 28 triệu đồng, tính từ năm ngoái khi con học lớp một. Chồng tôi rất mong có bé thứ hai, tôi lại thấy áp lực và lo lắng về tài chính. Với tổng số tiền tiết kiệm đang có gần 800 triệu đồng, tôi chưa sẵn sàng sinh con tiếp.

Ba năm trước chúng tôi từng thất bại, phải làm lại từ con số không để có được số tiền như hiện tại. Tôi đấu tranh tâm lý giữa việc sinh con và chuẩn bị tài chính thêm vững vàng. Vì từng vấp ngã nên tôi rất sợ các con mình phải khổ. Mong được các bạn chia sẻ để tôi có quyết định đúng đắn.

Phượng

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc