• Sun. Mar 26th, 2023

Cô gái hiền lành, thoáng tính chờ anh

ByTin Việt Nam

Oct 7, 2022

Hà Nội rộng quá và em để mình cô đơn quá lâu rồi.

Một buổi tối cuối tuần của tháng mười, ngồi nghe nhạc, chill và đọc tâm sự của mọi người trên chuyên mục, em lại đi dạo ngắm đường, ngắm phố và hít hà cái không khí của trời thu Hà Nội. Em nghĩ thu này rồi đông tới, nếu mình và ai đó cùng đi dạo, đi ăn kem hay những món ăn khác trong không khí lành lạnh này thì tuyệt biết mấy. Bởi vậy nay em quyết tâm mở lòng và gửi những dòng này đến chuyên mục, hy vọng chúng ta sẽ gặp được nhau anh nhé.

Em quê ở Nga Sơn, Thanh Hóa, nơi được nhắc đến trong câu “chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng…”, là cô gái cao 1,6 m, sinh ra vào đúng mùa thu tháng mười năm 1991, tháng mà em yêu thích nhất trong năm, tháng của nhiều cơ duyên và sự may mắn. Hy vọng anh sẽ là điều đặc biệt của tháng mười năm nay với em.

Em làm văn phòng tại Tân Mai, nơi đã gắn bó từ khi trở lại Hà Nội tới giờ. Với em, đó là một công việc và môi trường tốt đủ để em yêu thích và gắn bó. Lại nói, do sau khi tốt nghiệp đại học, em có công tác ở những vùng đất khác và cũng thấy vui khi những năm đầu đời mình đã có cơ hội được đặt chân đến những vùng đất mới, có những trải nghiệm thú vị. Nếu có cơ hội, biết đâu sẽ có ngày em được kể anh nghe những câu chuyện ấy. Nếu được, em hy vọng anh sẽ kể em nghe những kỷ niệm về nơi anh đã sống và làm việc.

Em là cô gái nửa truyền thống, nửa hiện đại. Với em, mọi mối quan hệ cần được xây dựng trên sự chân thành, chia sẻ và tử tế, vì em quan điểm có trao đi mới có nhận lại. Về cơ bản, em khá hiền lành, nhẹ nhàng, hòa đồng, thoáng tính và sống tình cảm. Vậy nên em cũng mong người sau này đồng hành cùng mình cùng quan điểm, trân trọng, sống tình cảm với gia đình, biết cân bằng với ba mẹ hai bên.

Em khá thoải mái trong cuộc sống, tư tưởng độc lập, biết tự cố gắng cho mục tiêu của mình. Em có thể nhiệt tình giúp ai đó trong khả năng của mình, tuy nhiên cũng sẵn sàng gạt bỏ dứt khoát, không suy nghĩ nếu thấy không thật lòng, hoặc người bạn nào đó không coi trọng mối quan hệ với mình.

Mong anh có tư tưởng hiện đại chút, nhiệt tình, thoáng tính, không gia trưởng và nói không với thuốc lá. Anh chưa từng kết hôn như em và có công việc ổn định cũng như định hướng lâu dài ở Hà Nội nhé.

Note nho nhỏ là em hy vọng anh cao trên 1,68 m, để khi em đi dép cao tầm năm phân, cả hai sẽ cùng đẹp (cười). Chúng ta sẽ là điểm tựa cho nhau, là người mà khi người còn lại cần hay muốn chia sẻ, có thể thoải mái nói hết suy nghĩ, động viên nhau. Bình thường em thấy mình cũng chín chắn nhưng đôi lúc sẽ trẻ con, lúc nào em con nít quá, hãy bao dung em, có xung đột thì trao đổi thẳng thắn với nhau, cùng vui và chuyện buồn trong cuộc sống nhé.

Em thích nấu ăn và biết nấu các món cơ bản. Hy vọng lúc nào đó, chúng ta cùng vào bếp và có những bữa cơm ấm cúng. Sau giờ làm, em đi tập thể dục cùng chị em công ty, tối về đọc thông tư, nghe nhạc và hát. Em nghĩ mình hát cũng không tồi đâu. Thường trong năm, em tự thưởng vài chuyến đi đến những nơi chưa tới để ngắm cảnh, biết được văn hóa, ăn được những món đặc trưng của nơi đó, kiểu chủ yếu dành thời gian có được để đi và ăn ấy (cười). Rất mong anh có sở thích này như em.

Em rất thích câu “gặp được nhau là duyên, tới được với nhau là phận”. Hy vọng mình sẽ có duyên đủ để có thể gặp được nhau và tìm hiểu rõ hơn về nhau sau này. Cảm ơn anh đã đọc hết tâm sự dài này của em. Nếu anh có những quan điểm tương tự, hãy gửi mail để em biết nhé.

Hẹn gặp anh vào một ngày không xa.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc