Cô gái loay hoay đổ xăng cho xe điện, Elon Musk cũng phải chú ý

Video, với chú thích “@elonmusk, xem ông đã khiến mọi người bối rối chưa này”, đã thu hút 3,5 triệu lượt xem – Video: @HSajwanization/Twitter

Video được lan truyền quay từ một chiếc ô tô đậu phía sau xe Tesla. Tài xế Tesla cho xe tấp vào trạm xăng, lấy vòi bơm và loay hoay tìm nắp bình xăng. Có lúc cô còn cắm vòi vào cổng sạc của xe. Hai người đàn ông ghi lại cảnh này đã cười phá lên và nói với cô gái đừng đổ xăng cho xe điện nữa.

“Cô sao vậy? Đó là xe điện. Xe này không tốn xăng”, một người nói.

Danielle Wright, người trong video, sống ở Anh, giải thích với Daily Star, cô chỉ là quên mất đang sử dụng xe điện: “Tôi thực sự không biết mình làm gì nữa. Hôm đó là một ngày mệt mỏi. Tôi cũng mới lái xe này. Tôi vừa đánh xe vào trạm xăng vừa nghĩ về những chiếc kẹo sẽ lấy ở quầy thanh toán, mà quên mất rằng mình đang lái một chiếc xe không cần xăng”.

Video đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội, thậm chí còn khiến Elon Musk phải chú ý.

“Đôi khi chuyện này cũng xảy ra. Thói quen khó bỏ mà”, ông viết tweet.

Cô gái loay hoay đổ xăng cho xe điện, Elon Musk cũng phải chú ý - Ảnh 2.

Elon Musk bình luận dưới video – Ảnh chụp màn hình

Theo Insider, đổ xăng cho xe thuần điện có thể làm hỏng xe. Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ, xăng hoặc dù chỉ là hơi xăng đi vào cổng sạc thì có thể làm hỏng động cơ hoặc gây cháy.

Bên dưới video, một số bình luận tỏ ra hài hước, trong khi số khác lại châm biếm khá nặng nề. Có người còn cho rằng video là dàn dựng.

Wright nói với Daily Star rằng cô đã nhận được “hàng nghìn tin nhắn” về video, nhưng cô không sao, vì đã quen với các bình luận tiêu cực. 

“Tôi đã quá quen với việc bị gọi là giả tạo. Giả cái này, giả cái kia. Mọi người trên mạng có thể nói những gì họ muốn, nhưng đó thực sự là một sai lầm đáng xấu hổ”, cô gái nói.