• Tue. Dec 6th, 2022

Có nên giữ thai khi đã có hai con với chồng cũ

ByTin Việt Nam

Dec 29, 2021

Tôi 35 tuổi, ly hôn bốn năm do chồng cũ ngoại tình. Tôi nuôi hai bé gái, chồng cũ không chu cấp. Mới đây tôi qua lại với một người, anh cũng quen biết chồng cũ tôi.

Vợ anh bỏ đi ra ngoài sống, họ ly thân được ba năm nhưng chưa hoàn thành thủ tục ly hôn. Anh nuôi bé trai học lớp hai (vợ chồng anh chỉ có một bé). Quan điểm giữa chúng tôi trước khi qua lại là không tiến đến kết hôn mà chỉ cần người bầu bạn tâm sự, chia sẻ.

Tôi mới biết có thai được bốn tuần, đã báo cho anh và đi khám bác sĩ. Anh bảo nếu tôi sinh bé thì anh sẽ cấp dưỡng và làm trách nhiệm người bố, ly hôn vợ để làm giấy khai sinh cho con. Còn việc không về chung nhà là ngay từ đầu chúng tôi đã thống nhất, anh cũng sợ lập gia đình mới, sợ tình cảm phải san sẻ thì con trai anh sẽ khổ (hồi chúng tôi là bạn anh cũng tâm sự thế).

Tôi lo lắng, sinh con ra liệu có thể chăm sóc tốt được ba đứa nhỏ và kinh tế liệu có đủ? Ngoài ra gia đình tôi, hàng xóm, đồng nghiệp và người đời sẽ bàn tán, nói ra nói vào, liệu tôi có vượt qua được? Rồi sau này con có bị bạn bè cười chê, trêu ghẹo hay không? Tôi rất rối, mong các bạn cho lời khuyên.

Dung

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc