• Fri. May 27th, 2022

Có nên nói cho bạn gái về số nợ 500 triệu đồng

ByTin Việt Nam

Sep 27, 2021
co nen noi cho ban gai ve so no 500 trieu dong
co nen noi cho ban gai ve so no 500 trieu dong

Vào 5 năm trước, khi đang có công việc tốt, thu nhập ổn định tại một công ty Nhật ở Việt Nam, tôi đã bỏ làm để đi Nhật du học.

Tôi phải vay tiền của chị em trong gia đình để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt. Bốn năm đi học, tôi gặp khá nhiều khó khăn về tài chính, chuyện tình cảm; nhiều lúc muốn buông xuôi rồi cũng cố gắng hoàn thành việc học. Rồi ảnh hưởng của dịch bệnh nên tôi không đi làm để trang trải học phí, giờ tôi nợ 500 triệu đồng.

Tôi 32 tuổi, chưa lập gia đình, đang làm việc cho một công ty xây dựng của Nhật ở Nhật Bản, thu nhập năm tầm 650-700 triệu đồng, trừ chi phí rồi tôi còn tiết kiệm được 400 triệu đồng mỗi năm. Tôi cố gắng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cũng như lấy các chứng chỉ xây dựng của Nhật để có thể tăng thu nhập hàng năm lên trên một tỷ đồng. Tôi có kế hoạch cuối năm nay về nước kết hôn với bạn gái. Bốn năm trước chúng tôi từng có kế hoạch kết hôn nhưng lúc đó tôi chưa có công việc nên bạn gái hủy hôn. Chúng tôi không còn liên lạc gì khi tôi đi học, xem như đã chia tay. Tôi luôn suy nghĩ để có thể quay lại với bạn gái chỉ có cách hoàn thành khóa học, tìm một công việc thật tốt. Sau khi tốt nghiệp và tìm được việc, tôi nói chuyện lại với em, hai đứa quyết định cho nhau cơ hội.

Tôi và bạn gái bằng tuổi, quen biết từ nhỏ, chính thức yêu gần 10 năm. Sau những gì tôi đã gây ra cho bạn gái, giờ chỉ mong sớm kết hôn để bù đắp cho em. Giờ tôi trăn trở về khoản nợ của bản thân. Bạn gái biết chuyện nợ nhưng chắc không nghĩ số tiền lớn thến. Tôi nên nói sự thật hay giấu em? Mong nhận được những lời khuyên chân thành từ các bạn.

Quyết

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc