• Sat. Aug 13th, 2022

Có nên ra Hà Nội làm để được gần mẹ và chị

ByTin Việt Nam

Sep 28, 2021

Tôi 29 tuổi, sống và làm việc tại TP HCM. Tôi đang băn khoăn về việc nên ở lại TP HCM hay về Hà Nội sinh sống.

Tôi sống ở Hà Nội từ khi 3 tuổi cho tới năm 26 tuổi vào TP HCM. Tôi vào đây chủ yếu do không tìm được việc mong muốn ở Hà Nội. Thời điểm vào TP HCM tôi không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ muốn thử xem cuộc sống trong này như thế nào nên tìm công việc phù hợp để lấy kinh nghiệm. Sau hơn 3 năm sống ở đây, tôi nhận thấy nơi này có nhiều lợi thế như thời tiết dễ chịu, thị trường lao động cởi mở, nhiều cơ hội, con người và phong cách làm việc khá thoải mái, phù hợp với tính cách tôi.

Tôi từng nghĩ tới việc ở lại thành phố sinh sống nhưng còn băn khoăn về gia đình. Bố tôi mất từ lâu, mẹ đang sống cùng chị cả tôi. Chị tôi bị sởi hồi bé để lại di chứng não, trí tuệ không như người bình thường, giờ mẹ vẫn phải chăm sóc. Mẹ 66 tuổi, tôi đi làm xa cũng lo cho sức khỏe của mẹ. Ngoài Hà Nội còn có chị thứ hai cách nhà mẹ khoảng 10 km nhưng chỉ có mẹ ở với chị cả khiến tôi lo lắng. Tôi từng nghĩ hay đưa mẹ và chị vào sống cùng nhưng trong này không có họ hàng, cũng không có nhiều mối quan hệ thân thiết. Lương mình không thấp nhưng chưa phải quá cao, sợ không lo được cho mẹ và chị.

Tôi đang có cơ hội quay lại Hà Nội với công việc lương tốt hơn, đương nhiên sẽ áp lực hơn rất nhiều; không biết giờ quay lại có thích nghi được với phong cách làm việc và con người ngoài Bắc? Trường hợp công việc mới quá sức, không trụ lại được ở Hà Nội thì tôi có tìm được cơ hội khác như ở TP HCM, giờ công việc của tôi khá tốt. Tôi đắn đo và suy nghĩ nhiều, biết rằng không có sự lựa chọn nào hoàn hảo, bản thân lại không giỏi trong việc quyết định, vì thế rất rối. Hy vọng có thể nhận được lời khuyên của mọi người.

Hải

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc