• Sat. Dec 10th, 2022

Có phải đàn ông khi hết yêu đều im lặng

ByTin Việt Nam

Feb 26, 2022

Gửi Mập, không biết giờ này anh có khỏe không, đã hết bệnh chưa? Em chỉ muốn biết anh vẫn khỏe và làm việc bình thường là ổn rồi.

Tự nhiên hôm nay chủ nhật ngồi trong căn phòng nhỏ, cảm giác cô đơn trong em lại trỗi dậy, em nhớ về anh. Mình quen nhau qua chuyên mục Hẹn hò của VnExpress thật tình cờ phải không? Vào một ngày trời không đẹp lắm, bài của anh được đăng lên trong thời gian Sài Gòn đang siết chặt giãn cách, em lướt qua thấy lời văn đúng mong muốn của mình nên gửi mail. Anh đáp lại mà em không vào mail, mãi mấy hôm sau em mới biết, mừng quá trời. Chúng mình dần trao đổi với nhau nhiều hơn. Sau đó em ngỏ lời với anh, vừa hay anh cũng thích em nên chúng ta tìm hiểu và yêu nhau.

Qua những dòng tin nhắn và vài lần gặp nhau, em có cảm giác anh giống như người hùng có thể che chở và mang đến cho em cảm giác bình yên, dễ chịu đến khó tả. Đang hạnh phúc và bình yên là thế rồi chút sự cố xảy ra, anh đi công tác, chúng mình yêu xa, vẫn nói chuyện đều với nhau. Cũng từ đó em bắt đầu có sự hoài nghi và hai ta có những hiểu lầm nho nhỏ, rạn nứt. Em đã nói những lời không nên nói, tưởng anh sẽ giải thích và dỗ dành nhưng không, anh đồng ý dừng lại luôn, chặn hết liên lạc. Em có cảm giác bơ vơ, lạc lõng, không còn được ai che chở nữa.

Đôi khi em nghĩ tại sao anh không giải thích, không nói chuyện để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho cả hai mà chọn cách kết thúc trong im lặng. Có phải đàn ông khi hết yêu đều im lặng như vậy? Đàn ông thật khó hiểu, sao chia tay không để lại cho người phụ nữ một lý do để họ thôi không còn hy vọng vào tình yêu đó nữa. Trong khi đó có rất nhiều chàng trai muốn nói chuyện, gặp gỡ em nhưng em đều từ chối, không muốn gặp. Phụ nữ luôn sống bằng cảm xúc, đó là nhược điểm, vì thế luôn tự làm khổ mình phải không?

Hòa

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc