• Wed. Aug 17th, 2022

Cực khoái – có thể bạn chưa biết

1. Đàn ông đạt tới đỉnh nhiều hơn: Gần ¼ nam giới cho biết họ đạt cực khoái ngày 1 lần trong khi chỉ 15% phụ nữ ghi nhận điều tương tự.

 
2. Con người vẫn bối rối với chuyện lên đỉnh

2. Con người vẫn bối rối với chuyện lên đỉnh

 

Theo điều tra tại Anh, có hơn 15% số người có sử dụng đồ chơi tình dục nhưng giấu bạn tình của mình. Có vẻ như, họ sẽ bối rối không biết phải giải thích ra sao nếu chuyện “đáng xấu hổ” này bị phát hiện, dù đó là vì mục đích thỏa mãn ham muốn tới đỉnh “yêu”.

 

3. Cực khoái tốt cho cả hai giới

 

Không ít nghiên cứu đã cho thấy, việc lên đỉnh thực sự có tác dụng như liều thuốc giảm đau, làm nhẹ tình trạng chuột rút và giải tỏa stress. Vì cùng một lý do, chuyện “tự sướng” nếu không quá lạm dụng cũng có tác dụng tốt cho con người.

 

4. Tuổi càng cao, cực khoái càng chất lượng

 

Tin vui cho những người cứng tuổi, đặc biệt khi bạn nghĩ một khi đã bước sang buổi xế chiều, “chuyện ấy” coi như hỏng hẳn. Thực tế các chuyên gia cho rằng, vì bạn càng lúc càng hiểu rõ cơ thể mình hơn và có tâm lý thoải mái hơn trước tình dục (không còn lo dính bầu, không có áp lực sinh con…) nên tuổi 40, 50 bạn sẽ rất trọn vẹn cho đời sống vợ chồng.

 

5. Cực khoái biểu lộ qua… dáng đi

 

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Bỉ tiết lộ, nhìn vào cách một người phụ nữ đi bộ, bạn thậm chí có thể biết được cô ấy có khả năng “lên đỉnh” hay không. Song có vẻ như vẫn còn cần nhiều bằng chứng thuyết phục hơn, nhiều nghiên cứu xa hơn nữa về vấn đề này.

 

6. Giúp bạn sống lâu hơn

 

Theo The British Medical Journal,một tờ báo Anh ngành Y, giữa cực khoái và tuổi thọ con người có mối liên hệ chặt chẽ. Những người có thể “lên đỉnh” tuần 2 lần trở lên khả năng kéo dài thêm được 8 năm tuổi thọ. Lý do là cực khoái giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, sức khỏe tim và sức mạnh của não.

 

7. Cực khoái ở phụ nữ có khác biệt

 

Các nhà nghiên cứu tìm ra rằng, một số vùng trên não của phụ nữ sẽ đóng lại trong suốt thời gian lên đỉnh, bao gồm cả những vùng liên quan đến xúc cảm.

 

8. Cực khoái giúp bạn trẻ hơn

 

Yêu thường xuyên sẽ gia tăng sản sinh collagen, giúp giảm thiểu dấu hiệu tuổi già và giữ cho làn da trẻ trung ,tươi tắn. Cực khoái còn tặng cho bạn oxytocin, một lại hormone được biết đến là “hormone yêu”, có khả năng đem lại hiệu ứng “sáng long lanh” cho khuôn mặt.

 

HA

Theo Cosmopolitan