• Wed. Mar 29th, 2023

Cùng hoàn thiện bản thân để xây tổ ấm hạnh phúc anh nhé

ByTin Việt Nam

Oct 1, 2021

Em 36 tuổi, thuộc típ người chỉn chu, có công việc, thu nhập ổn định và sống tại Sài Gòn.

Đầu tiên, em xin được nói trước là em viết văn không hay. Em hay đùa rằng bản thân có thể tìm số sai trong báo cáo nhanh hơn viết một bài văn hay một bức thư đấy ạ. Thế nên anh mau xuất hiện để thưởng cho sự can đảm của em vì đã gửi bài lên đây nha.

Có lẽ mọi người đều nghĩ, chắc em thuộc kiểu kén chọn lắm hoặc không ưa nhìn nên tận tuổi này vẫn chưa lập gia đình, nhưng thực tế không phải vậy đâu. Chỉ là duyên số làm sao mà từ lúc đi làm đến giờ, em toàn rơi vào công ty có đa số là nữ, hoặc nếu có nam cũng đều lập gia đình hết rồi. Trong khi cung đường quen thuộc của em chỉ có hai điểm là nhà và công ty nên em biết làm sao bây giờ. Đôi lúc em tự nghĩ, có lẽ do kiếp trước mình là học trò không ngoan, chưa học hỏi, trau dồi các kỹ năng thật nghiêm túc đã lén lấy sợi chỉ hồng buộc nợ ai đó, nên kiếp này Nguyệt lão quyết canh giữ đến khi nào thấy em thành trò giỏi, mới cho gặp anh. Vậy nên trong lúc chờ anh xuất hiện, em luôn tranh thủ học hỏi, hoàn thiện bản thân mỗi ngày để em của hôm nay tốt hơn hôm qua và luôn tự tin xứng với anh khi chúng ta gặp nhau.

Khi không có anh ở bên, em hay hình dung về gia đình sẽ thế này. Gia đình là điểm tựa vững chắc nhất, là bến đỗ bình yên không đâu sánh bằng đối với chúng ta. Đó luôn là nơi tràn ngập tình yêu thương để chúng ta trở về, quây quần bên bữa cơm hoặc cùng chia sẻ những dự định trong tương lai. Và tất nhiên, không một gia đình nào là hoàn hảo, chúng ta sẽ có tranh luận, cãi vã, nhưng điều quan trọng gia đình vẫn là gia đình. Trong những lúc căng thẳng ấy, chúng ta hướng trái tim về nhau, bình tĩnh, cùng suy xét, phân tích vấn đề trên cơ sở tôn trọng, tin tưởng nhau, cùng thấu hiểu, đặt mình vào vị trí của đối phương để ứng xử, để đi đến sự đồng thuận của cả hai. Như vậy, tình yêu luôn hiện hữu, đúng không anh? Em tin rằng, khi chúng ta đều cùng chú tâm đến việc vun vén gia đình, vì nhau mà cố gắng, tin tưởng, thay đổi và gìn giữ, chúng ta sẽ có một gia đình hạnh phúc.

Nhưng lý thuyết vẫn là lý thuyết. Vì vậy, chúng ta cần vận dụng vào thực tế thì mới biết điều mình đã tiếp thu, điều mình đang nghĩ, đang hình dung,… chưa chính xác ở đâu, nên sửa chỗ nào, nên vận dụng linh hoạt chỗ nào, bởi người ta nói rằng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Sẽ không có công thức chung cho hàng triệu gia đình, chưa chắc người ngoài cuộc có thể hiểu thấu và đưa ra lời khuyên đúng đắn. Nên tốt nhất, chúng ta dùng lý trí, tình cảm, trải nghiệm của bản thân để tự ứng xử với vấn đề của gia đình mình, đúng không anh? Nói là một chuyện, hành xử thực tế có được như vậy hay không lại là một quá trình nữa. Vậy nên hôm nay em quyết định viết thư để anh xuất hiện, cùng thực hành, trải nghiệm với em, để chúng ta có cơ hội cùng hoàn thiện bản thân hơn nữa, cùng xây nên một gia đình của riêng chúng ta, anh nhé.

Giờ thì em xin giới thiệu bản thân một chút nhé. Em tuổi Sửu, tròn 36 tuổi, là con ngoan, trò giỏi từ khi học mẫu giáo đến giờ, có công việc, thu nhập ổn định và sống tại Sài Gòn. Gia đình em thuộc diện cơ bản. Ba má đang tận hưởng tuổi già, hình như chỉ bận bịu chạy qua chạy lại giữa một cô con gái đã có chồng con và một cô độc thân là em đây. Em thuộc típ người chỉn chu; sống và làm việc theo quan điểm xem mình là nguồn gốc của những gì mình chọn, của những hành động mình làm, của những ảnh hưởng mà mình có; xem mình là nguyên nhân thay vì là hệ quả. Em có vóc dáng nhỏ nhắn, vẻ ngoài được công nhận là rất duyên (vì sao được nhận xét như thế thì anh sẽ biết lúc gặp em nhé). Em không có nhiều sở thích lắm ngoài nghe nhạc, du lịch khi có thời gian rảnh. Đối với thể thao, em chỉ đi bộ hoặc tập yoga. Nhưng nếu anh là người hâm mộ bóng đá, em sẵn sàng xem cùng anh mỗi khi anh cần người cùng cổ vũ, đảm bảo là với không khí sôi nổi chứ không phải im lặng ngồi cạnh cho có lệ đâu nha.

Còn anh thì thế nào nhỉ? Em hy vọng anh chưa có bé con nào, bằng hoặc lớn tuổi hơn em càng tốt. Anh có công việc ổn định, là người bản lĩnh, sống có trách nhiệm, cầu tiến. Và điều quan trọng, anh luôn ý thức được ý nghĩa của hai chữ “chung thủy” trong tình yêu, hôn nhân.

Nếu anh cảm nhận được em là người anh đang tìm kiếm, nhớ liên lạc với em nha. Chúng ta sẽ tìm hiểu nhau nhiều hơn, cho nhau cơ hội đồng hành, san sẻ, hoàn thiện lẫn nhau vì người thật lòng yêu thương mình. Với em, sự gặp gỡ của chúng ta là định mệnh, là duyên phận, vì vậy hãy cùng nhau nuôi dưỡng tình cảm, để tình cảm ấy phát triển theo thời gian, để mỗi giai đoạn chúng ta cùng bước đi là cột mốc trân quý của cuộc đời mình, nha anh.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc