• Mon. Feb 6th, 2023

Cùng nhau viết nên câu chuyện của đôi ta

ByTin Việt Nam

Nov 11, 2022

Anh chưa hóa giải được nỗi cô đơn, sắp bị cô đơn bắt đi rồi. Em ở đâu, hãy sớm xuất hiện để giúp anh hóa giải lời nguyền nhé.

“Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có đôi vợ chồng nghèo sinh được một bé trai sau bao năm tháng mong mỏi. Cậu bé rất dễ thương, đôi mắt long lanh, ngời sáng nhưng mang một thoáng u buồn. Nhưng ngày cậu được sinh ra chính vào rằm tháng bảy, ngày mà địa ngục mở cửa khiến cho nhiều âm hồn có cơ hội lang bạt ở dương gian.

Ở vùng đất mà gia đình cậu đang sống, có một con ác ma bị giam giữ nghìn năm không siêu thoát và đã nhắm trúng cậu bé. Nhân cơ hội này, nó muốn bắt cậu bé đi nhưng những đứa trẻ mới sinh ra còn non nớt, tâm hồn trong sáng, lương thiện luôn được thần linh bảo vệ. Ác ma chỉ có thể bắt được những người có tâm hồn không lương thiện, bất hạnh, đau khổ. Ác ma đã sai những âm hồn luôn luôn đeo bám cậu bé để chờ một ngày bắt cậu đi và nó nguyền rủa cậu bé cả đời này sống trong nỗi cô đơn, buồn bã, mọi người xa lánh để nó dễ dàng bắt cậu đi.

Bố mẹ cậu bé dành rất nhiều sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc cậu bé cho nên cậu rất ngoan ngoãn, dễ thương và thông minh nhưng mọi người xung quanh không ai muốn chơi với cậu bé cả. Có lẽ vì lời nguyền, vì những âm hồn luôn đeo bám khiến cho cậu chẳng có bạn, chẳng ai muốn chơi cùng. Cứ thế cậu luôn lủi thủi một mình, chỉ đứng từ xa nhìn các bạn chơi đùa, lớn lên trong sự cô đơn khiến nội tâm cậu bé có nghị lực mạnh mẽ nhưng ẩn giấu đi nhiều cảm xúc mà lẽ ra cậu rất muốn biểu lộ.

Thời gian cứ thế trôi qua lặng lẽ, đến một ngày như bao ngày khác, cậu chẳng có ai chơi cùng nên đành phải lang thang trên đồi chơi với chim muông, ong bướm. Chơi một hồi, bỗng cậu nghe vọng lại tiếng kêu cứu. Ở đằng xa, có một cô bé chăn dê đang bị đàn sói hoang rượt đuổi. Thấy cô bé đang gặp nguy hiểm, cậu liền bẻ một cành cây và chạy đến đánh đuổi đàn sói giúp cô bé. Với sức lực của cậu bé thì không thể đánh đuổi được cả đàn sói, nhưng do có các âm hồn luôn đi theo cậu nên đàn sói sợ mà bỏ chạy. Trong khoảnh khắc nguy hiểm đó, không kịp suy nghĩ gì, cậu chợt nhận ra không sợ nguy hiểm, hy sinh bản thân để bảo vệ người khác đó chính là một loại tình yêu, nó khiến con người ta trở nên mạnh mẽ để che chở cho người khác.

Kể từ hôm đó, cậu bé đã có một người bạn, các âm hồn cũng không còn đeo bám cậu nữa bởi cậu đã lần đầu tiên cảm nhận được tình yêu. Sự cô đơn trong cậu không còn nữa, lời nguyền đã được hóa giải, tương lai sẽ là những ngày tươi sáng”.

Câu chuyện mà anh viết không có công chúa cũng chẳng có hoàng tử. Anh không phải hoàng tử đang đi tìm công chúa hay Lọ Lem, chỉ là cậu bé cô đơn đi tìm cô gái bé nhỏ mà thôi. Anh không quên thực tại nhưng ngoài đời sống hiện thực, anh luôn giữ cho mình một thế giới riêng, nơi mà anh có thể sống bằng tâm hồn thuần khiết nhất. Em có một thế giới của riêng mình không?

Hãy gửi thư cho anh nếu trong em cũng có một cô bé như vậy nhé. Đừng gửi thư chỉ vì tò mò và không biết bản thân đang tìm kiếm điều gì.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc