• Wed. Jul 6th, 2022

Đã có tất cả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Mắt

y te 1613043745588

Nhân viên phòng quản lý đất đai quận 10 trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 đã đến thăm người thân điều trị ở bệnh viện Mắt khiến toàn bộ nhân viên y tế tại đây phải xét nghiệm.

Ngày 13/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã chính thức thông tin về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của toàn thể cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại đây. Theo đó, 690 mẫu bệnh phẩm của nhóm nguy cơ kể trên đã được lấy làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy, toàn bộ mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2 đây là một tin vui đối với bệnh viện và ngành y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Đã có tất cả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Mắt - 1
Bệnh viện Mắt, TPHCM nơi bệnh nhân từng đến thăm thân nhân đang điều trị

Trước đó, vào sáng 3/2 nhân viên phòng quản lý đất đai quận 10 từng ăn cùng quán lẩu dê trên đường Lê Trọng Tấn với bệnh nhân 1979 đã đến thăm một người thân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt, TPHCM. Thời gian người này ở thăm bạn trong bệnh viện khoảng 30 phút.

Khi biết thông tin ngành y tế tìm những người đến quán lẩu dê trong khung giờ mình ăn, người này đã chủ động khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 8/2 mẫu bệnh phẩm cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân 2025 được đưa đi cách ly, điều trị.  

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Bệnh viện Mắt đã khẩn trương khoanh vùng, truy xuất camera xác định những người có tiếp xúc với ca bệnh. Ngày 11/2 bệnh viện chính thức ra thông báo về việc tạm ngừng hoạt động khoa Khám dịch vụ. Thời gian tạm ngừng chưa có thông tin cụ thể, phía bệnh viện cho biết sẽ có thông báo mới. Hiện nay, bệnh viện chỉ tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân cấp cứu.

Tình huống tương tự cũng đã xảy ra với Bệnh viện quận Tân Bình khi bệnh nhân 2027 là nhân viên công ty VIAGS đến khám bệnh vào ngày 3/2. Phía bệnh viện cũng đã ngừng hoạt động khoa khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm đối với 225 nhân viên y tế, hiện đang chờ kết quả.

Vân Sơn