Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 3.000 cán bộ coi thi lớp 10

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu trong kỳ thi vào lớp 10 tại Đà Nẵng được bố trí lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo 5 khung giờ cụ thể nhằm đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19.
Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết tổng số người tham gia kỳ thi vào lớp 10 là gần 16.000 người, trong đó có 13.253 thí sinh và hơn 2.720 cán bộ làm công tác thi.
Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu tất cả những người tham gia, sau khi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 phải tuyệt đối tuân thủ “5K”, hạn chế đi lại và tập trung đông người.
Trước đó, thành viên đợt 1 của ban ra đề và in sao đề thi đã được xét nghiệm hôm 6.6 và tất cả có âm tính và được đưa vào khu vực làm việc theo quy định.
Toàn thể thí sinh tham gia kỳ thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại điểm thi vào sáng 13.6. Nếu thí sinh không xét nghiệm thì sẽ được bố trí thi tại phòng thi riêng ở các điểm thi.
Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã phân bổ thêm kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 cho các điểm thi, đồng thời hướng dẫn các điểm thi trang bị những thiết bị, vật dụng cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.