• Fri. Dec 2nd, 2022

Dành quyền quyết định tình cảm cho em, cô gái kém 20 tuổi.

ByTin Việt Nam

Dec 3, 2021

Tôi là tác giả bài: “Sau hai lần đổ vỡ, tôi có nên đến với cô gái kém 20 tuổi”. Cảm ơn mọi người đã góp ý nhưng có lẽ tôi nên làm rõ một số ý kiến.

Thứ nhất, một nhóm nhỏ cho rằng cô gái trẻ đó đến với tôi là vì tiền, tôi dám chắc không phải. Cô ấy độc lập về tài chính, hoàn toàn có thể chọn người trẻ hơn và giàu có hơn tôi. Tôi có thu nhập cao nhưng vẫn chỉ đi làm thuê, nhà xe do công ty cấp trong thời gian làm việc. Cô ấy không biết và chưa bao giờ hỏi về tài sản tích lũy của tôi.

Thứ hai, nhiều người cho rằng tôi yêu vì cô ấy trẻ đẹp; điều này đúng cho dù ấn tượng ban đầu của tôi chỉ là “Cô bé này có bàn tay thật đẹp”. Tại sao một người đàn ông 50 tuổi lại phải tự tước đi quyền yêu của mình? Chúng ta đều bình đẳng mà. Những người này sau đó khuyên tôi tìm đối tượng phù hợp hơn kẻo sẽ có lần thứ ba. Quả thật, cũng có những người như vậy đến với tôi, họ là mẹ đơn thân, kém tôi chưa đến 10 tuổi, rất rạch ròi về chuyện tài chính và tình cảm. Về hình thức, ngoài việc hơn tuổi, họ có phần nổi trội hơn cô bé kia, vậy nhưng tôi không hề thấy rung động cho dù đã cố gắng.

Thứ ba, khá nhiều người khuyên cứ yêu đi, mọi chuyện tính sau; cái này sai so với quan điểm sống của tôi. Yêu là phải có trách nhiệm với người mình yêu (kể cả là vợ, con hay bạn gái), cũng như trách nhiệm với bản thân. Đây là điều khiến tôi băn khoăn nhất vì thật khó dung hòa giữa tình cảm của bản thân với tình yêu, trách nhiệm dành cho cô con gái bé bỏng.

Thứ tư, một số ý kiến cho rằng tôi đang ảo tưởng về bản thân, cho là tôi có vấn đề khi hai lần ly hôn. Tôi không phân trần về việc ly hôn, có điều để gia đình ly tán, con cái phải xa cha mẹ thì lỗi đầu tiên là của người đàn ông trong gia đình. Họ có thể nghĩ mình hay, lo cho vợ con đầy đủ nhưng chắc gì đã hiểu người phụ nữ cần gì ở mình. Tôi không ảo tưởng vì luôn tự hào rằng những gì mình có là do nỗ lực của bản thân. Tôi thấy buồn cười vì ai đó thương hại khi biết vợ tôi bỏ đi theo người khác. Đó là lựa chọn của cô ấy mà, đâu phải do tôi.

Cuối cùng, tôi đã có sự lựa chọn của mình, nói chuyện thẳng thắn và dành cho em, người con gái kém 20 tuổi được quyết định.

Quân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc