• Fri. May 27th, 2022

Những điều cần ghi nhớ khi đi du lịch khám phá Philippines

ByĐức Đoàn

Sep 22, 2021
Các điều cần biết khi đi du lịch khám phá Philippines cần ghi nhớ

Philippines là nằm trong khu vực Châu Á nhưng lại chịu ảnh hưởng rộng rãi của những nước phương Tây trong 1 thời gian dài. đồng thời Philippines là đất nước phổ thông các sắc tộc và có nền văn hóa khôn cùng phổ thông, đặc sắc . bởi vậy đi du lịch khám phá Philippines là cơ hội để du khách khám phá quốc gia biển đảo xinh đẹp và trải nghiệm nền văn hóa độc đáo này. Để với chuyến đi thú vị và tốt nhất, dưới đây là các điều cần biết lúc đi du lịch khám phá Philippines dành cho du khách.

Những điều cần chú ý lúc đi du lịch khám phá Philippines

Philippines bao gồm phổ quát hòn đảo lớn nhỏ khác nhau do đó khi đi ​du lịch khám phá Philippines bạn nên chú ý việc đi lại. Tuy nhiều hòn đảo nhưng được chia thành ba cụm chính là: Phía bắc là đảo Luzon, ở giữa là đảo Visayas, phía nam là đảo Mindanao. Giữa những cụm đảo bạn đều  có những phương tiện chuyển đi Philippines tới nơi khác bằng máy bay sở hữu rộng rãi phi trường tiên tiến. Và đặc thù còn mang các chuyến phà nối liền các đảo, vì vậy bạn tiện dụng vận động từ đảo này sang đảo khác.

Các điều cần biết khi đi du lịch khám phá Philippines cần ghi nhớ
những điều cần chú ý lúc đi du lịch khám phá Philippines

giao thông nội địa Philippines

Xe Jeepney là công cụ liên lạc công cùng phổ quát nhất tại Philippines. những mẫu xe Jeepney này có nguyên nhân trong khoảng những cái xe Jeep của quân đội Mỹ trong giai đoạn chiếm đóng Philippines. Sau lúc hòa bình người dân Philippines đã tái chế lại các loại xe để vận chuyển hành khách, xe chứa được hơn 10 người, được trang trí cá tính bằng các hoa văn bản địa độc đáo. Khám phá phương tiện di chuyển tại  Philippines bạn nên trải nghiệm cảm giác đi mẫu xe độc đáo này và còn rất tiết kiệm nữa.

 Tháng mấy thích hợp nhất đi du lịch khám phá Philippines?

Hiện giờ Philippines miễn visa du lịch cho công dân VN, vì thế du khách đi du lịch khám phá Philippines rất thuận tiện và dễ dàng. Philippines có khí hậu nóng ẩm vòng vèo năm ấm áp, do đó bạn sở hữu thể đi du lịch khám phá Philippines bất kỳ mùa nào trong năm. ngoài ra nên giảm thiểu thời điểm mưa bão vì Philippines thường hay có bão lớn và việc chuyển đi đều rất khó khăn.

Các điều cần biết khi đi du lịch khám phá Philippines cần ghi nhớ
Mùa hè đi biển Philippines

Tiền tệ sử dụng lúc đi du lịch khám phá Philippines

Philippines tiêu dùng đồng peso, bạn có thể đổi trước tại Việt Nam để tiện dụng cho việc tiêu pha. nếu cần đổi tại Philippines thì bạn nên đổi tại những nhà băng, khách sạn Philippines hoặc quầy đổi tiền tại những trọng điểm thương nghiệp lớn. ko nên đổi ở chợ hay trường bay vì tỉ giá chênh lệch cao. đôla Mỹ ko phổ thông ở Philippines, chỉ mang thể dùng thanh toán ở những cửa hàng to và nhà hàng khách sạn to. 

Văn hóa Philippines

 Tuy chịu tác động của những nền văn hóa phương Tây ở Philippines rất to song người Philippines vẫn giữ được được các nét văn hóa độc đáo. Con người Philippines rất coi trang trọng diện và luôn phản đối những hành vi khiếm nhã. đặc trưng đi du lịch khám phá Philippines bạn không nên nhìn chăm chăm vào người khác, không chống nạnh vì đây được xem là hành động khiêu khích.

Các điều cần biết khi đi du lịch khám phá Philippines cần ghi nhớ
Lế hội mùa hè tại Philippines

Chú ý an toàn lúc đi du hý Philippines

Trước khi đi du lịch khám phá Philippines bạn nên theo dõi dự báo thời tiết và đừng ngại hủy chuyến bay nếu mang bão, bởi Philippines thường xuyên hứng chịu những cơn bão lớn và thỉnh thoảng với cả sóng thần.

khi đi ra ngoài, khách du lịch khám phá nước ngoài nên luôn mang passport và card của khách sạn mỗi. An ninh ở Philippines không được đảm bảo do vậy bạn đừng bao giờ lang thang một mình ở những nơi vắng vẻ khi trời tối. 

du lịch khám phá trong nước Philippines là nước thường xuyên xảy ra hiện trạng đánh cắp, cướp giật. đặc trưng là tại những điểm du lịch khám phá đông đúc, những khu trọng điểm tậu tậu. do vậy bạn nên kỹ càng giữ túi xách, ba lô của mình ăn toàn nhé.