• Wed. Aug 10th, 2022

Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross

To lớn hơn, gầm cao hơn và có hệ dẫn động 4 bánh AWD là những gì Toyota Yaris Cross tạo nên sự khác biệt với phiên bản hatchback hiện tại.

Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 1

Dù chiều dài cơ sở vẫn là 2.560 mm, nhưng mẫu crossover này dài hơn 240 mm bản hatchback, với tổng chiều dài xe 4.180 mm. Yaris Cross cũng rộng và cao hơn Yaris.

Mặc dù vậy, mẫu xe này vẫn đủ nhỏ để không dẫm chân Toyota C-HR. So với “đàn anh”, có vẻ như Yaris Cross có phong cách ít phá cách hơn. Chắc chắn không ít người sẽ thấy nó giống như phiên bản thu nhỏ của Toyota RAV4, với mũi xe có sự tương đồng, ốp chân cửa bằng nhựa màu đen có kích thước khá lớn.

Kiểu sơn thân xe hai màu như trong ảnh cũng gợi nhắc RAV4. Mẫu Yaris Cross có màu sơn vàng cỏ úa hoàn toàn mới (Brass Gold). Khách mua xe có thể chọn bộ vành cỡ lớn – lên tới 18 inch để tăng vẻ thể thao, năng động cho xe.

Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 2

Kích thước lớn hơn phiên bản Yaris thông thường, nên Yaris Cross có không gian bên trong xe rộng rãi hơn, với hàng ghế sau có thể gập rời 40:20:40, cùng khoang hành lý được giới thiệu là lớn hơn (hiện chưa có thông số cụ thể).

Toyota thậm chí còn trang bị cho mẫu crossover cỡ nhỏ này cửa hậu điều khiển điện để việc chất/dỡ đồ dễ dàng hơn. Sàn khoang hành lý được thiết kế để có thể điều chỉnh chiều cao, có thể chia thành hai khoang độc lập. Có cả dây đai để chằng giữ cho đồ vật trong cốp khỏi rơi, đổ.

Trong phân khúc crossover cỡ nhỏ hiện tại, rất ít xe có trang bị tuỳ chọn hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD và không xe nào kết hợp động cơ hybrid với hệ thống dẫn động AWD. Nhưng Toyota Yaris Cross thì có, kết hợp hệ dẫn động AWD với động cơ hybrid gồm một động cơ xăng 3 xy-lanh 1.5L và một mô-tơ điện.

Công suất của Yaris Cross là 114 mã lực và Toyota hứa hẹn nồng độ khí thải CO2 của xe sẽ ở mức dưới 120 g/km với bản FWD và 135 g/km với bản AWD, theo tiêu chuẩn thử nghiệm khí thải WLTP. Một mình động cơ đốt trong có thể vận hành cả chiếc xe, ở chế độ dẫn động cầu trước, còn mô-tơ điện sẽ điều khiển cầu sau khi xe chạy vào địa hình trơn trượt.

Toyota Yaris Cross sẽ cạnh tranh với các xe như Renault Captur, Nissan Juke và Ford Puma, dự kiến có mặt trên thị trường từ giữa năm sau.

Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 3
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 4
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 5
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 6
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 7
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 8
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 9
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 10
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 11
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 12
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 13
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 14
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 15
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 16
Diện kiến tân binh Toyota Yaris Cross - 17

Nhật Minh

Theo Carscoops, Motor1