• Thu. Sep 29th, 2022

Diễn tập PCCC tại chung cư D’. Le Pont D’or

UBND quận Đống Đa vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư D’. Le Pont D’or do tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư.

 

Buổi diễn tập trang bị cho cư dân những kiến thức thực tế và kỹ năng sinh tồn cần thiết trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Qua buổi diễn tập, các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn tại dự án được đánh giá và kiểm định khả năng, chất lượng hoạt động, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân sinh sống tại đây.

Chia sẻ sau buổi diễn tập, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết: “Tập đoàn Tân Hoàng Minh luôn đặt an toàn tính mạng của cư dân lên hàng đầu, vì vậy, chúng tôi đã trang bị những trang biết bị PCCC hiện đại nhất tại D’. Le Pont D’or và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng.

Diễn tập PCCC tại chung cư D’. Le Pont D’or

Trước bối cảnh mất an toàn trong công tác PCCC tại nhiều nơi, D’. Le Pont D’or đã được UBND quận Đống Đa chọn là nơi thí điểm tổ chức buổi diễn tập PCCC&CNCH cho toàn quận. Đây là minh chứng cho sự đầu tư nghiêm túc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh trong công tác PCCC và sự an toàn cao của công trình.”

Tại D’. Le Pont D’or, hệ thống PCCC và cơ điện được sử dụng từ các thiết bị hiện đại, tiên tiến của châu Âu. Hệ thống báo cháy, chữa cháy được lắp đặt đến từng căn hộ, sảnh, hành lang chung, lối thoát hiểm, các phòng chức năng, khu vực tầng hầm, trên mái… với các thiết bị có độ tin cậy cao, có cơ chế giám sát tự động và đúng quy định về PCCC.

Diễn tập PCCC tại chung cư D’. Le Pont D’or

Các căn hộ tại đây được trang bị thiết bị báo cháy của hãng Edwards – UTC Mỹ: 1 đầu báo cháy nhiệt đặt tại khu vực bếp, 1 đầu báo cháy khói đặt tại phòng khách, đảm bảo phát hiện tình huống nguy hiểm ngay lập tức. Ngay cửa các căn hộ cũng được bố trí 1 đầu phun spinler để ngăn cháy, chữa cháy khi cần thiết. Đầu phun này sẽ tự kích hoạt khi nhiệt độ lên đến 70◦C.

Hành lang căn hộ được thiết kế rộng và có hệ thống thông gió, hút khói, các đèn sự cố và được ngăn cách độc lập từng tầng bởi hệ cửa chống cháy và hệ thống ngăn cháy lan đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển về các cầu thang thoát nạn khi có hỏa hoạn.

Trong hành lang cầu thang bộ có đèn sự cố, loa báo, hành lang cũng có tủ chữa cháy vách tường với bình bọt CO2, bình bột ABC, lăng vòi và các nút ấn để thông báo địa điểm bị cháy. Camera giám sát 24/24 để phát hiện các sự cố cháy nổ.

Diễn tập PCCC tại chung cư D’. Le Pont D’or

Hệ thống báo cháy của dự án D.’ Le Pont D’or sử dụng các thiết bị hiện đại của Mỹ, Singapore, đảm bảo độ chính xác, an toàn cao và kết nối thông minh với hệ thống tủ báo cháy, đồng thời được giám sát bởi hệ thống BMS giúp phát hiện chính xác và nhanh chóng khu vực bị cháy. Hệ thống BMS còn có thể giám sát tình trạng hoạt động và báo lỗi các trang thiết bị PCCC để kịp thời sửa chữa, bảo trì.

D’. Le Pont D’or là dự án chung cư cao cấp do tập đoàn Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư. Vận hành năm 2017, chỉ 1 năm sau dự án được vinh danh là Top 10 khu nhà ở đáng sống nhất trong Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt 2018.

D’. Le Pont D’or được Phòng cảnh sát PCCC số 2 đánh giá đáp ứng tiêu chuẩn, tuân thủ quy định về PCCC và là dự án có hệ thống PCCC tiêu biểu trong các chung cư tại Hà Nội.

Doãn Phong