• Mon. Feb 6th, 2023

Điều ước cho năm mới

ByTin Việt Nam

Jan 25, 2023

Những ngày đầu năm thật đẹp anh nhỉ, em bước vào đầu ba, tuổi vừa đủ để có một gia đình nhỏ cho riêng mình.

Khác với mọi năm, năm nay nhà em, cô gì chú bác, hàng xóm ăn Tết văn minh lắm anh. Em chẳng còn nghe những câu hỏi như: Khi nào cưới chồng? Sao không dẫn anh nào về?,… Tự nhiên không thấy mọi người hỏi, em lại thấy thiếu thiếu (chắc bị “ngược” quen rồi đó anh).

Sáng hôm qua, vừa thức dậy, tự nhiên được thêm một tuổi, ôm má vào lòng và nói: “Con đã 30 rồi đó má”. Má cười với nụ cười hơi bất lực, vì cô con gái út chưa chịu có gia đình. Em cũng mong muốn có gia đình nhỏ của mình nhưng đâu phải muốn là được anh nhỉ. Đó là lý do có bài viết này đây.

Như ở trên, em đã 30 tuổi, là người hướng nội, lắng nghe trong một đám bạn, nói ít với người lạ, nhưng anh yên tâm là em sẽ nói thật nhiều với anh. Tốt nghiệp đại học, đủ nhìn nhận được vấn đề đúng sai, trời nắng hay mưa. Nấu ăn hơi không ngon lắm nhưng không bị đau bụng đâu anh. Là người có đam mê rửa ly chén nên nếu anh nấu ăn ngon, em sẽ dành phần rửa chén nha. Sơ sơ vậy nha anh.

Mong anh biết yêu thương gia đình, hiếu thảo, không gia trưởng, không hút thuốc, quê có thể ở bất cứ đâu nhưng có ý định sống và làm việc tại Sài Gòn, lớn hơn em năm tuổi hoặc có thể nhỏ hơn hai tuổi thôi nha anh và chưa lập gia đình. Mọi tiêu chuẩn sẽ trở nên vô nghĩa khi hợp nhau anh nhỉ.

Cô gái Quý Dậu viết điều ước cho năm Quý Mão. Mong sớm được gặp anh nha. Năm mới chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người và mọi gia đình.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc