• Sat. May 28th, 2022

Djokovic phải tiêm vaccine để dự Monte Carlo

ByTin Việt Nam

Feb 12, 2022

MonacoBan tổ chức giải Master 1000 ở Monte Carlo thông báo tay vợt số một thế giới Novak Djokovic chỉ được dự giải nếu có hộ chiếu vaccine.

“Djokovic sẽ chơi nếu cậu ấy tuân thủ đúng quy định của Chính phủ Pháp”, CEO Monte Carlo Masters Zeljko Franulovic nói trong cuộc họp báo hôm 11/2. “Để vào Pháp và dự các sự kiện công cộng, mọi người phải tiêm phòng. Quy định của ATP cũng cho phép một khả năng khác là tay vợt đã nhiễm bệnh trong vòng một tháng trước khi sự kiện diễn ra”.

Djokovic trở thành công dân Monaco từ 2007, nhằm giảm thuế thu nhập phải nộp. Ảnh: AS

Djokovic trở thành công dân Monaco từ 2007, nhằm giảm thuế thu nhập phải nộp. Ảnh: AS

Djokovic có giấy chứng nhận nhiễm bệnh ngày 16/12/2021. Monte Carlo Masters diễn ra từ 9/4-17/4, nên anh không đủ điều kiện góp mặt. Tay vợt Serbia hiện là công dân Monaco, điều không đảm bảo anh được thi đấu ở giải Masters 1000 đầu tiên trong mùa đất nện. Theo Franulovic, trừ Djokovic, tất cả tay vợt mà ông nói chuyện gần đây đều tiêm phòng đủ.

“Chúng tôi rất muốn Djokovic dự giải, nhưng nếu cậu ấy vắng mặt, Monte Carlo Masters sẽ không bị ảnh hưởng”, Franulovic nhấn mạnh. Djokovic thường xuyên chơi tại Monte Carlo những năm gần đây. Anh vô địch năm 2013, còn năm ngoái bị loại ngay vòng ba bởi Dan Evans.

Monte Carlo Masters thuộc chuỗi sự kiện khởi động cho Roland Garros, nơi Djokovic là đương kim vô địch. Grand Slam thứ hai trong năm dự kiến khởi tranh 22/5. Chính phủ Pháp bắt buộc người tham gia sự kiện công cộng phải có hộ chiếu vaccine. Djokovic được cho là đang chuẩn bị tiêm phòng để tránh rắc rối từng gặp khi nhập cảnh vào Australia tháng trước.

Chủ nhân 20 Grand Slam dự kiến trở lại thi đấu ở Dubai Championship cuối tháng này. Dubai không cấm người chưa tiêm nhập cảnh và thi đấu. Djokovic đang cần tích điểm để giữ vị trí số một thế giới. Sau khi bị trừ 2.000 điểm vì vắng mặt ở Australia Mở rộng, anh còn hơn Daniil Medvedev 1.240 điểm.

Vy Anh (theo AS)