• Sat. May 28th, 2022

Djokovic: ‘Zverev đáng bị truất quyền thi đấu’

ByTin Việt Nam

Feb 24, 2022

Novak Djokovic không ủng hộ hành động tấn công trọng tài của Alexander Zverev tại Mexican Open hôm 23/2.

“Tôi cũng phạm sai lầm trong quá khứ, khi nổi cơn thịnh nộ trên sân”, Djokovic nói sau trận thắng Karen Khachanov tại vòng hai Dubai Championships hôm 23/2. “Tôi hiểu những gì các tay vợt phải trải qua, nhưng tôi không đồng tình với hành động của Zverev. Dẫu sao cậu ấy cũng đã làm đúng sau đó, khi nhận sai và nói rằng hành vi của bản thân không phù hợp. Tôi nghĩ quyết định truất quyền thi đấu Zverev không phải là quá khắc nghiệt”.

Zverev từng bị điều tra vì dùng vũ lực với bạn gái cũ Olga Sharypova. Ảnh: AP

Zverev từng bị điều tra vì dùng vũ lực với bạn gái cũ Olga Sharypova. Ảnh: AP

Alexander Zverev bị loại khỏi giải ATP 500 tại Mexico sau hành vi tấn công trọng tài trong trận đôi nam hôm 23/2. Tay vợt số ba thế giới bực tức vì trọng tài xử sai một điểm quan trọng, dẫn đến việc Zverev thất bại, và xả giận bằng cách đập vợt ba lần lên ghế của người cầm cân nảy mực. Zverev còn gọi trọng tài là “đồ ngu”. Với hành vi phi thể thao, Zverev bị loại luôn khỏi nội dung đơn nam của ATP Acapulco, hay còn gọi là Mexican Open. Đối thủ của Zverev ở vòng hai, Peter Gojowczyk nghiễm nhiên có vé vào tứ kết.

Zverev đập vợt về phía trọng tài

Zverev đập vợt vào ghế trọng tài hôm 23/2.

Trong quá khứ, Djokovic cũng bị truất quyền thi đấu vì thiếu kiềm chế trên sân. Sau khi thua game giao ở set một trận gặp Pablo Carreno Busta tại vòng bốn Mỹ Mở rộng 2020, Djokovic giận dữ đánh bóng trúng cổ họng của một nữ trọng tài dây sau lưng anh. Tay vợt Serbia ra dấu xin lỗi và đến hỏi thăm nữ trọng tài – người ôm cổ và tỏ ra đau đớn trên sân Arthur Ashe. Nhưng ban trọng tài sau khi hội ý quyết định loại Nole ngay lập tức, còn Carreno Busta được xử thắng.

Tại Davis Cup 2017, tay vợt Canada Denis Shapovalov cũng từng bị truất quyền thi đấu khi giận dữ đánh bóng lên khán đài. Bóng bay trúng mặt trọng tài và khiến ông phải chườm đá. Ở giải ATP 500 Queen’s Club 2012, David Nalbaldian cũng bị xử thua vì đá một tấm biển quảng cáo trúng trọng tài dây, khiến ông này bị đau.

Sự việc của Zverev không gây đau đớn cho ai, nhưng tay vợt Đức cố tình trút giận lên trọng tài chứ không vô tình như các đồng nghiệp kể trên. Phía trước Zverev có thể là án phạt nặng, thậm chí treo vợt nhiều tuần khi ATP mở cuộc điều tra.

Nhân Đạt