• Mon. Jul 4th, 2022

Dỡ phong tỏa 2 khoa của Bệnh viện tỉnh Bình Dương

1 1612278755012

Các kết quả xét nghiệm đều âm tính nên cơ quan chức năng quyết định dỡ phong tỏa đối với Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Dỡ phong tỏa 2 khoa của Bệnh viện tỉnh Bình Dương - 1

Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương bị phong tỏa trước đó.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trường hợp người thân của nữ sinh viên mắc Covid-19 (Bệnh nhân 1843, 19 tuổi, sinh viên Đại học Thủ Dầu Một) điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương) tiếp xúc với nữ sinh viên này có kết quả âm tính.

Trước đó, ngày 1/2/2021 nhận được thông tin BN1843 có ghé Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thăm bạn bị tai nạn giao thông, qua rà soát, truy vết, ngành Y tế xác định được BN1843 đi vào Bệnh viện có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai trên đường đi vào Bệnh viện. Sau đó có ghé Khoa Chấn thương chỉnh hình 30 phút thăm bạn, qua trích xuất camera trong Bệnh viện thì các ca tiếp xúc gần với BN1843 không nhiều, khoảng hơn 10 người.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm các y, bác sĩ tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh và người tiếp xúc với nữ sinh mắc Covid-19 bước đầu đều cho kết quả âm tính.

Do đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương quyết định dỡ bỏ phong tỏa tại 2 khoa trên sau gần 2 ngày phong tỏa đặc biệt.

Liên quan đến dịch Covid-19, ngày 4/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm một bé gái 8 tháng tuổi (con của BN1886 ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, Bình Dương, em của BN1887, cháu của BN1843 và là) dương tính với Covid-19. BN1886 được Sở y tế tỉnh Bình Dương công bố dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 2/2. 

Trường hợp dương tính này, cơ quan chức năng đã đưa đi cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm trong cộng đồng. BN1886 từng tiếp xúc với BN1081 (BN1801 là bệnh nhân đầu tiên tại Bình Dương có nguồn lây từ Hải Dương). Đến nay, Bình Dương ghi nhận tổng cộng 5 ca dương tính với Covid-19.

Dỡ phong tỏa 2 khoa của Bệnh viện tỉnh Bình Dương - 2

256 trường hợp F1 là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Dỡ phong tỏa 2 khoa của Bệnh viện tỉnh Bình Dương - 3

Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Bộ tham mưu Quân đoàn 4 đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng trong khu vực bị phong tỏa.

Hiện ngành y tế tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1 của nữ sinh mắc Covid-19 (sinh viên Đại học Thủ Dầu Một). Theo đó, 524 trường hợp F1, trong đó có 268 trường hợp F1 mà bệnh nhân đến các địa điểm đã đăng thông báo khẩn và 256 trường hợp F1 là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một, đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nam sinh trường FPT Greenwich từ Hà Nội về Nghệ An âm tính với SARS-CoV-2

Chiều 4/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 của nam sinh C.T.Ph. (20 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, TX. Hoàng Mai, Nghệ An). Dù có kết quả âm tính nhưng nam sinh Ph. vẫn đang tiếp tục được cách ly tại bệnh viện.

Các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát những người liên quan tiếp xúc với nam sinh Ph. để theo dõi y tế. Trước đó Ph. đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An và có biểu hiện ho, sốt.

Dỡ phong tỏa 2 khoa của Bệnh viện tỉnh Bình Dương - 4

 Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 31/1 nam sinh Ph. (20 tuổi, trú TX. Hoàng Mai, Nghệ An; Sinh viên trường Đại học FPT Greenwich Mỹ Đình) cùng 1 người bạn đi xe máy từ Hà Nội về quê nhà. 

Lúc 22h ngày 31/1 nam sinh này về đến quê nhà. Từ ngày 1-3/2, nam sinh Ph. có đi một số nơi trên địa bàn thị xã Hoàng Mai để giao hàng cho mẹ và tiếp xúc với khoảng 12 người. Quá trình tiếp xúc, nam sinh Ph. không đeo khẩu trang. Khoảng 20h ngày 3/2, nam sinh này có dấu hiệu sốt 39 độ, đau đầu, đau rát họng, đau mỏi cơ, khó thở nhẹ. Nam sinh này sau đó được đưa vào Bệnh viện Phong da liễu (TX. Hoàng Mai) để khám và cách ly y tế.

Hiện cơ quan chức năng đang rà soát những người tiếp xúc gần với nam sinh Ph. để có phương án theo dõi, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung Kiên-Nguyễn Duy