• Tue. Dec 6th, 2022

Đồng c98 là gì ? – Kỳ lân đi đầu trong ngành CRYPTO Việt Nam

Đồng c98 là gì

Một trong số ít ỏi các dự án tiền điện tử Việt Nam là dự án Coin98. Một dự án vượt trội nâng tầm người Việt trong thị trường tiền điện tử quốc tế. Coin98 đã gãi đúng chỗ ngứa của các nhà đầu tư trong thị trường đầu từ Crypto. Tại sao mình lại nói như vậy, cùng Gia Kỳ Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Coin98 là gì? 

Coin 98 xuất hiện vào năm 2017, là dự án Launchpad thứ 20 của Binance. 

Coin98 là một hệ sinh thái DeFi, với mục đích giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng. Để phục vụ cho mục tiêu đó coin98 đã phát triển một bộ sản phẩm đa dạng. Phục vụ đầy đủ nhu cầu người dùng từ giao dịch, lưu trữ đến quản lý tài sản, cho vay, tiết kiệm,… 

Coin98 được hậu thuẫn bởi Alameda Research. Quỹ đầu tư được dẫn đầu bởi Sam Bankman Fried – tỷ phú tự thân giàu nhất trong thị trường CRYPTO. Sam là người đứng sau hệ sinh thái Solana và sàn FTX. Dự án có sự đảm bảo cực kỳ lớn về uy tín và chất lượng.  

Đồng c98 là gì
Đồng c98 là gì.

Người Việt phát triển tiền điện tử Coin98 

Coin98 là dự án có 100% đội ngữ hoàn toàn là người Việt Nam. Họ là những người có king nghiệm và xây dựng sản phẩm lâu năm trong ngành CRYPTO. Đội ngũ sáng lập của Coin98 bao gồm:  

  • Lê Thanh : Founder của Coin98. Anh là người khởi đầu cho cộng đồng coin98 Community.  
  • Nguyễn Thế Vinh: Co-Founder của Coin98. Anh là người quản lý bộ phận kỹ thuật của Coin98, phát triển tất cả các sản phẩm của công ty. 

Ngoài ra, team Coin98 rất chăm tổ chức các chương trình AMA, giao lưu trao đổi và lắng nghe ý kiến cộng đồng. Điều này cho thấy team tâm huyết với dự án, làm việc chăm chỉ và cập nhật sản phẩm liên tục. 

Mời bạn xem thêm về : Sàn tiền ảo remitano

Hoặc tham khảo : Kiếm tiền online từ máy tính

Các sản phẩm vượt trội của Coin98 

Để có góc nhìn khách quan và chi tiết hơn về coin98, chúng ta cùng tìm hiểu về những sản phẩm hiện có của nó. 

Bộ sản phẩm của coin98 hiện tại nổi trội với hai tính năng là ví lưu trữ và sàn exchange, cùng với các công cụ khác.  

Đầu tiên là Coin98 Wallet

Tương tự như Trust Wallet và Metamask. Coin98 Wallet cho phép gửi, nhận, quản lý và lưu trữ tài sản tiền điện tử.  

Hiện tại ví Coin98 hỗ trợ tất cả các coin hay token trên gần như toàn bộ nền tảng blockchain. Một số nền tảng được hỗ trợ như: BTC, ETH, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Near, Thor,… Đây là điều cực kỳ tuyệt vời mà Coin98 đã làm được.  

Coin98 đã gãi đúng chỗ ngứa của các nhà đầu tư trong thị trường CRYPTO. Tại sao mình lại nói như vậy?  

Khi bức tranh của thị trường bắt đầu thay đổi. Người dùng bây giờ không chỉ có nhu cầu lưu trữ, quản lý tài sản trên 1 hay 2 chain là Ethereum, Bitcoin như hồi xưa. Mở rộng sang các Chain khác bên cạnh và các vấn đề bắt đầu xảy ra. Việc quản lý tài sản trên nhiều chain là vấn đề tương đối phức tạp. Nhưng người dùng lại cần thứ gì đó đơn giản và dễ sử dụng, Coin98 đã làm được điều đó. Chỉ cần cài đặt duy nhất một ví và cũng chỉ cần lưu trữ duy nhất một passphrase cho Multi-chain Wallet. 

 

Một điểm nổi trội khác là coin98 Wallet cũng cho phép người dùng swap token trên nhiều sàn AMM DEX nổi bậc. Có thể kể đến như Uniswap, Sushiswap hệ Ethereum hay Pancakeswap hệu BSC,… Việc có thể swap trên nhiều sàn DEX như vậy trên một ví thì độ bảo mật và an toàn vẫn sẽ được ưu tiên. Vượt trội hơn hai đối thử sử dụng từng ví riêng lẻ là SafePal và TrustWallet, hai ví sở hữu lượng user đứng top đầu hiện nay.  

Thứ hai là Coin98 Exchange – một sàn giao dịch cross-chain phi tập trung.

Sản phẩm này hỗ trợ giao dịch các loại tài sản Crypto trên nhiều blockchain như Ethereum, BSC, Solana, Tron,… Các bạn có thể swap trên nhiều sàn DEX khác nhau chỉ trong một màn hình làm việc, cực kì tiện lợi. Tại Dapp Coin98 Exchange thì mọi người có thể sử dụng tất cả các tính năng của Coin98 Wallet.

Ngoài ra cũng có một số tính năng rất thú vị như tính năng Multi-sender – cho phép gửi token cho nhiều địa chỉ cùng lúc. Tính năng ít được quan tâm hơn là Token Issuer cho phép người dùng tự tạo token mà bản thân mong muốn.  

Sản phẩm khác như Coin98 Portfolio.

Sản phẩm này hỗ trợ người dùng theo dõi danh mục đầu tư và quản lý tài sản trên nhiều blockchain mà không cần kết nối ví.  

Coin98 Markets: Nền tảng tổng hợp dữ liệu blockchain on-chain.

Hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin từ thị trường tương tự như CoinmarketCap và Coingecko.  

Coin98 cũng đã nói rất nhiều về các sản phẩm đang được phát triển như Staking, Lending & Borrowing, NFT Marketplace,… Nhằm thực hiện hóa tham vọng “All in one DEFI” của mình.

tiềm năng khi đầu tư
Tiềm năng khi đầu tư.

Mời bạn xem thêm về : Các dạng đầu tư tài chính hiện nay

Hoặc tham khảo : Đầu tư gì lãi suất cao

Một số hạn chế của dự án Coin98

Tuy nhiên, nhiều tính năng ưu việt như vậy thì không có nghĩa sản phẩm Coin98 không có điểm yếu và hạn chế. 

  • Đó là vấn đề bridge cross – chain giữa các hệ với nhau và tệp user. Các blockchain mà Coin98 có thể thực hiệ việc này chỉ bao gồm Solana, Ethereum, BSC và Avalanche, còn khá hạn chế. Trong khi đó các bridge cross-chain lớn và phổ biến nhất hiện nay là Multichain.xyz, REN thì Coin98 vẫn chưa tích hợp ví.  
  • Về độ mượt mà khi trải nghiệm thì Coin98 vẫn chưa được như TrustWallet.
  • Thêm vào đó lượng người dùng của Coin98 chỉ mới đa số là người Việt Nam và Đông Nam Á, chưa thu hút được thị trường châu Âu.

Nhìn chung Coin98 được xây dựng nền móng phát triển rất vững chắc. Được sự hỗ trợ hoạt động bởi các tổ chức tiền điện tử hàng đầu thế giới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư, ủng hộ thị trường CRYPTO Việt Nam vươn tầm thế giới. 

Liên hệ tư vấn thêm về Đồng c98 là gì

Nếu bạn còn ngần ngại đầu tư khi chưa có kinh nghiệm thì hãy để Xem là có hỗ trợ bạn. Với các gói đầu tư an toàn, lãi suất theo ngày, hoàn vốn sau 7 ngày, thống kê minh bạch. Tham gia ngay tại Gia kỳ group.

Cùng chúng tôi nâng cao tài chính, thúc đẩy sự thịnh vượng của bạn.