• Sun. Feb 5th, 2023

Đồng hành qua thăng trầm cuộc sống anh nhé

ByTin Việt Nam

Oct 11, 2022

Em không muốn anh phải thật vững chãi để em tựa vào đâu, mà hơn hết em cần người bạn đồng hành, cùng em hướng về phía trước.

Em quê ở Bắc Trung Bộ, gia đình chuyển tới Hà Nội sống nhiều năm, làm trong lĩnh vực tài chính, đầu tư. Nhắc đến đầu tư, chắc hẳn anh đang nở nụ cười đúng không. Và em biết anh đang nghĩ gì luôn đó. Đầu tư cũng có lúc thăng lúc trầm như một chu kỳ vòng đời, như cuộc sống có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông vậy. Để tới được mùa xuân rực rỡ, vạn vật đâm chồi nảy lộc, ta phải đi qua một mùa hạ vun trồng, chăm bón, bảo vệ, tưới mát, gieo nắng; mùa thu nhẹ nhàng nghỉ ngơi, để sâu lắng lại những gì mình đã thực hiện mùa trước, để rút kinh nghiệm hay học những bài học giá trị; mùa đông là mùa bảo bọc, chuẩn bị thu lượm thành quả của mình. Sau mùa đông khắc nghiệt, chắc chắn chúng ta sẽ tới mùa xuân rực rỡ. Chúng ta sẽ sống như vậy nhé, cùng nhau đi qua bốn mùa.

Đối với em, gia đình có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng ta có thể không quá quen nói những lời yêu thương, ấm áp vì từ nhỏ đã quen thế rồi, nhưng đừng quên những hành động quan tâm đến nhau nhé. Một cốc nước mát sau ngày dài nóng bức hay những món ăn ưa thích được bày biện gọn gàng chờ người kia tan ca muộn cũng đầy ắp yêu thương. Hoặc khi quá mệt mỏi với những quay quắt cuộc sống, chỉ cần cho nhau nụ cười bình yên cổ vũ… có lẽ hiệu quả hơn mọi loại tăng lực đúng không anh?

Em cảm thấy mình thật may mắn khi biết đến Phật pháp, bởi con người cần có một đức tin để mình sống có ý nghĩa hơn, để từ đó nhìn người và đời với ánh mắt bao dung, thấu hiểu hơn, không quan trọng phải trái đúng sai nữa. Hiểu được sẽ thương được.

Em có nhiều sở thích lắm nhé: chụp ảnh này, du lịch trải nghiệm này, thể thao (chạy), leo núi nữa. Anh sẽ đồng hành với em trong mọi lĩnh vực chứ?

Hẹn gặp bạn đồng hành của em trong một ngày thu dịu mát, để chúng ta tiếp tục cùng nhau những mùa phía trước nhé.

“Đừng đi trước tôi, có khi tôi sẽ chẳng theo sau,

Đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn dắt,

Hãy đi bên cạnh tôi, và làm bạn đời cùng tôi”.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc