Đồng Nai ‘quay xe’, nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe

Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai thông báo nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe từ ngày 27-5 - Ảnh: H.M

Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai thông báo nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe từ ngày 27-5 – Ảnh: H.M

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải vừa phát đi thông báo kể từ ngày 27-5, bộ phận một cửa cấp tỉnh và cấp huyện sẽ tiếp nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe bình thường.

Thông báo cũng được sở trên gửi đến Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai và các điểm của bưu điện, điểm tiếp nhận hồ sơ một cửa của huyện, thành phố thuộc tỉnh đề nghị tiếp nhận hồ sơ thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe của người dân.

Vì sao vừa thông báo tạm ngưng cấp đổi lại có thông báo tiếp tục nhận lại hồ sơ? 

Một lãnh đạo ở Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho hay sau khi sở có thông báo tạm ngưng, trong ngày, Cục Đường bộ Việt Nam đã tính toán, cung cấp phôi giấy phép lái xe trở lại cho sở. 

Do vậy, sở ra thông báo để người dân có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe nắm bắt kịp thời để nộp hồ sơ.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản thông báo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe từ ngày 26-5 cho đến khi Cục Đường bộ Việt Nam cung cấp lại phôi giấy phép lái xe.

Lý do, sở cho rằng đã có văn bản gửi Cục Đường bộ Việt Nam và Khu quản lý đường bộ IV về việc đề nghị cung cấp phôi giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, sở vẫn chưa nhận được ý kiến trả lời từ Cục Đường bộ Việt Nam và Khu quản lý đường bộ IV về thời điểm được cung cấp phôi giấy phép lái xe cho đơn vị. 

Do vậy, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai không còn phôi để in và trả kết quả thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe nên tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại bộ phận một cửa cấp tỉnh.