Dự kiến 12 giờ trưa nay,Trường Phổ thông Năng khiếu công bố điểm thi lớp 10

Dự kiến 12 giờ trưa nay, thí sinh trên cả nước có thể tra cứu kết quả thi lớp 10 của mình vào Trường Phổ thông Năng khiếu.

Đối với thí sinh đăng ký vào các lớp chuyên, thống kê của trường cho thấy học sinh đăng ký dự thi lớp chuyên tiếng Anh và chuyên toán chiếm số lượng lớn nhất. Tỷ lệ chọi của lớp chuyên tiếng Anh xấp xỉ 1/18, chuyên toán là 1/12.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên số thí sinh vắng mặt chiếm 7%, tăng khoảng 2% so với những năm trước.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Trần Lê Quan, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) phụ trách Trường Phổ thông Năng khiếu, cho biết: “Một số địa phương đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nhưng TP.HCM chưa diễn ra kỳ thi này do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, hội đồng tuyển sinh Trường Phổ thông Năng khiếu sẽ có thông báo riêng cho những thí sinh trúng tuyển tại các tỉnh, thành khác ngoài TP.HCM. Điều này sẽ giúp những thí sinh này không bị ảnh hưởng khi nộp hồ sơ vào lớp 10 tại địa phương của mình”.

Về việc công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào các lớp chuyên và không chuyên, ông Quan cho hay thông thường những năm qua, trường công bố điểm chuẩn cùng lúc khi Sở GD- ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn các trường, lớp chuyên và cùng chung thời gian nộp hồ sơ trúng tuyển. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM phải tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho đến khi có thông báo mới.
Chính vì vậy, sau khi TP.HCM có thông tin chính thức về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường công lập, Trường Phổ thông Năng khiếu sẽ công bố thời gian cụ thể công bố điểm chuẩn đối với các thí sinh tại TP.HCM. Việc làm này nhằm tránh gây những xáo trộn đối với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.