• Sat. Dec 10th, 2022

Em chỉ muốn tìm ‘người yêu’ thôi

ByTin Việt Nam

Jan 30, 2022

Em 35 tuổi rồi, nhưng chỉ muốn tìm “người yêu” thôi. Anh có đang tìm em không?

Em không trẻ nữa rồi, mong muốn thế này có phần hơi thiếu thực tế. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, em biết chân tình bây giờ khó tìm lắm, nhưng vẫn luôn có niềm tin vào tình yêu và những giá trị tốt đẹp.

Em chưa từng kết hôn, đến hiện tại em quyết định “dừng việc tìm hiểu để đi đến hôn nhân”. Điều này không dễ dàng khi em lớn lên trong tình yêu trọn vẹn của gia đình, được giáo dục theo cách truyền thống hướng tới mẫu người phụ nữ của gia đình. Lý do thì nhiều lắm, mình sẽ cùng chia sẻ với nhau sau.

Em dần nhận ra cuộc sống độc thân cũng không tệ khi được tự do sống theo ý mình. Em biết tìm niềm vui trong những điều bình dị, yêu thương bản thân. Những ngày mùa đông Hà Nội mưa và lạnh, em một mình, cũng không hẳn là cô đơn, nhưng có nhiều thứ được làm cùng nhau sẽ vui hơn nhiều mà. Anh đồng ý không?

Tình yêu với em bây giờ chỉ đơn giản là: Cùng nhau chia sẻ những buồn vui, những điều giản dị của cuộc sống hàng ngày, khích lệ, động viên nhau trước những áp lực của cuộc sống; trân trọng và yêu thương trọn vẹn với hiện tại, tôn trọng quá khứ, riêng tư và đời tư của nhau, không cần phải hứa hẹn tương lai; bên nhau cảm thấy thoải mái và vui vẻ, nếu không cùng nhau đi được đường dài, vẫn sẽ tôn trọng và xử sự văn minh như những người bạn. Nhưng chắc chắn không vì thế mà tình cảm hời hợt, nếu mình đặt trọn vẹn tâm ý cho nó.

Đến đây anh muốn biết nhiều hơn về em rồi đúng không?

Em sống tình cảm, lớn lên được yêu thương và tạo mọi điều kiện rất tốt, từ gia đình và trường học, công việc. Đúng ra mọi thứ phải rất tốt theo đúng lộ trình của nó, nhưng cuộc sống khá nhiều thăng trầm, va vấp. Có lẽ vì thế em sống chậm hơn, biết trân trọng, thấu hiểu và bao dung nhiều hơn.

Về ngoại hình, em cao 1,58 m, vừa tròn 50 kg, cân đối và ưa nhìn. Em hay được bạn bè, đồng nghiệp khen dễ thương và có nụ cười đẹp (nên em hay cười). Em tả thế anh đã hình dung ra em chưa?

Tính em khá ôn hòa, nhẹ nhàng, kiên nhẫn, thiên về hướng nội nhiều hơn. Em không thích tranh luận hay cãi vã, biết lắng nghe và chia sẻ, tôn trọng sự khác biệt.

Em biết nấu ăn, biết chăm sóc người khác, yêu con trẻ và biết cách làm bạn với chúng. Em không biết giới thiệu thêm gì về bản thân, mình còn nhiều dịp để tìm hiểu nhau trong những ngày sắp tới mà. Thật ra “vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong đôi mắt của kẻ si tình” cơ.

Mong anh cũng muốn tìm tình yêu “đơn giản” như em, không phải tìm “ý trung nhân”, nghiêm túc và trân trọng tình cảm, đề cao sự chung thủy. Anh không vướng bận hoặc đang trong mối quan hệ với người phụ nữ khác nhé. Em tìm “tình yêu”, nên quan trọng nhất là cảm xúc và tình cảm, hợp nhau, những điều này lại cần có thời gian, nhưng nhất định mình phải cho nhau cơ hội mới được.

Nếu anh thấy chúng ta hợp làm bạn hơn, đơn giản là có một người bạn luôn sẵn sàng lắng nghe, không phán xét, em cũng rất vui lòng, hãy gửi email cho em nhé.

Em đợi và mong thư anh.

Em rất cảm ơn và trân quý những người đã dành thời gian đọc hết tâm sự của em.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc