• Mon. Feb 6th, 2023

Em đang đợi đúng người

ByTin Việt Nam

Oct 12, 2022

Người ta thường nói: “Rồi ai cũng sẽ tìm thấy nửa của riêng mình”, tin vào điều đó nên em vẫn chờ anh – nửa còn lại của đời em.

Em cao 1,6 m, nặng 48 kg, là cô gái vui vẻ, nhẹ nhàng, biết chia sẻ và lắng nghe. Trong công việc và cuộc sống, em trưởng thành, chín chắn, biết đối nhân xử thế nhưng trong tình yêu, ngoài những lúc trưởng thành đó, em mong mình đôi khi được yếu đuối, trẻ con đôi chút với chỉ riêng anh.

Những người quen biết em thường thấy lạ khi em cứ mãi một mình. Họ hay hỏi sao em xinh xắn, hiểu chuyện, chu đáo… như vậy mà chưa có đôi? (Họ dành cho em những lời có cánh vậy thôi, em tự đánh giá mình chỉ bình thường). Câu trả lời là em đang đợi đúng người và khi duyên đến, chúng ta sẽ tự tìm thấy nhau.

Nhưng hơn ai hết em hiểu rằng, lý do hai ta chưa gặp được nhau là do nhiều năm nay em “không mở lối”. Em không thích chụp ảnh, đăng hình hay thông tin lên mạng xã hội, không nhận lời ai có ý định mối mai, không đi chơi với ai ngoài người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Em vui với công việc, với cuộc sống độc thân và cứ thế để thời gian nhẹ nhàng trôi đi, cho đến hôm nay bất chợt ngoảnh lại và nhận ra rằng: nếu em vẫn cứ chờ đợi anh theo cách này, dù anh có giỏi đến mấy cũng không thể tìm thấy em.

Em hay đọc VnExpress, đọc những câu chuyện bi thương và cả hạnh phúc, thấy những câu chuyện tình yêu chân thành được chuyên mục Hẹn hò chắp cánh. Vậy nên dù nhiều người bảo em rằng trong tình yêu, gam màu tối thường chiếm phần chủ đạo, bảo em đừng chờ đợi anh nữa, nhưng em vẫn tin nếu đôi ta gặp được nhau, sẽ bắt đầu cho một chuyện tình đẹp, một cuộc sống hạnh phúc, vui tươi.

Với em, tình yêu là khi hai ta tìm thấy nhau, con tim lỗi nhịp, là sự sẻ chia, cảm thông và thấu hiểu dành cho nhau. Hạnh phúc là khi chúng ta bên nhau sau những giờ làm việc vất vả, được kể nhau nghe những câu chuyện bình dị nhất, được tựa vai nhau cùng ngắm khung cảnh bình yên; là khi em lặng im anh thấy lắng lo; là khi em nhìn thấy anh mệt mỏi vì những khó khăn gặp phải ngoài kia, em sẽ bên anh để cùng nhau gánh vác; là khi chúng ta cùng nếm trải những cay, đắng, ngọt, bùi của cuộc sống này.

Mong ta sớm tìm thấy nhau để cùng viết nên câu chuyện tình yêu của đôi mình.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc