• Wed. Mar 22nd, 2023

Em thích sự yên bình như nơi mình sinh ra

ByTin Việt Nam

Mar 17, 2023

Chúng ta vẫn có thể yêu thương nhau trọn vẹn mà không cần hiểu nhau một cách vẹn toàn?

Anh à, 31 mùa xuân qua, em vẫn sống vui vẻ và hạnh phúc, có gia đình luôn quan tâm, yêu thương em; một công việc đủ cho cuộc sống nơi Sài Gòn, tiết kiệm chút cho tương lai, lâu lâu đi du lịch và phục vụ các sở thích của riêng em. Công việc của anh cũng ổn định nhé để cuộc sống sau này của gia đình nhỏ chúng ta thoải mái hơn.

Em không phải “bà cô già khó tính” đâu anh. Em của hiện tại không có nhiều gánh nặng hay áp lực, có thời gian rảnh rỗi nên anh sẽ không phải nghe những lời cáu gắt về công việc, đồng nghiệp. Vài người mới gặp bảo em có đôi mắt thoáng buồn, không thu hút anh ở đôi mắt biết cười, tuy vậy em là người vui vẻ, hòa đồng và có lẽ hiền dịu nữa đấy. Bàn tay không thon dài mềm mại nhưng sẽ nắm tay anh, ôm anh bất cứ khi nào anh cần, cùng anh cụng vài lon bia khi cuộc sống mệt mỏi. Dáng người em nhỏ nhắn, hơi gầy, thích mặc váy đầm, không chưng diện nhiều nhưng em tự tin đi bên anh. Bây giờ anh đừng tròn quá nhé, sau này em và anh có động lực để mập lên cùng nhau.

Em cũng từng yêu và được yêu, họ dừng chân trong chốc lát, để lại những dấu chân đẹp đẽ trên trái tim em rồi rời đi. Chắc hẳn có “duyên” không “nợ”. Em không vì điều đó mà đau buồn cả đời, sẽ có một mối nhân duyên khác sâu dày rộng cửa chào đón em, yêu và được yêu lần nữa phải không anh?

Đối với em, tình yêu lành mạnh chỉ hình thành khi bản thân ta đã vững vàng, tròn trịa như trăng rằm và gặp được một vầng trăng khác cũng tròn đầy như vậy. Em không mong chờ tìm được một nửa nào đó lấp đầy những thiếu sót trong em, che chở cho em. Không ai trong hai người phải cố miễn cưỡng thay đổi cho phù hợp với người kia, thay vào đó hãy cùng tôn trọng cá tính, sở thích của nhau, miễn chúng ta đều sống tử tế, chung thủy, chia sẻ, có trách nhiệm và yêu thương sự tồn tại của nhau.

Em thích cuộc sống không quá ồn ào, náo nhiệt, thích sự bình yên như nơi mình sinh ra và lớn lên. Vì vậy anh cũng ở Lâm Đồng như em thì tốt quá. Ước mong nho nhỏ của em chỉ là khi về già, không còn vướng bận gì, chúng mình cùng nắm tay về đó, bên ngôi nhà nhỏ giữa vườn hoa chúng mình trồng, anh uống trà, em ngồi đan áo, bình yên anh nhỉ.

Phải gặp gỡ bao nhiêu người mới xuất hiện người mình yêu thương cũng rất yêu thương mình, cùng mình đi hết cuộc đời còn lại này? Em hy vọng người đó là anh.

Độc giả liên hệ qua email [email protected] hoặc số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) để được hỗ trợ.