• Mon. Feb 6th, 2023

Em thực tế nhưng không thực dụng

ByTin Việt Nam

Oct 23, 2022

Quê em cách Hà Nội khoảng 70 km, tốt nghiệp đại học em ở lại Hà Nội, công tác trong lĩnh vực logistic và quản lý chuỗi cung ứng.

Nhan sắc của em không phải là ưu điểm, nhưng cũng chẳng phải nhược điểm đâu nhé. Em nhìn cũng được, chỉ là không quá xinh để kê lên như một lợi thế cạnh tranh so với các cô gái khác.

Về tính cách, em độc lập, thẳng thắn, sống thực tế nhưng không thực dụng, thích quan tâm nhìn nhận chiều sâu của vấn đề, không thích những điều hời hợt, bóng bẩy kiểu thùng rỗng kêu to.

Khi có thời gian rảnh, em đọc sách, suy ngẫm về những giá trị mà mình mong muốn theo đuổi, nhìn nhận bản thân và hoạch định những chiến lược để cải thiện những điểm chưa được, chưa tốt của bản thân với tinh thần “mình không phải người giỏi nhất, nhưng phải là người cố gắng nhiều nhất”.

Trên hành trình cuộc đời, em mong tìm và nắm được tay một chàng trai chưa từng lập gia đình, hiểu, vận dụng được giá trị của việc học vào cuộc sống (cụ thể là đối nhân xử thể, công việc) một cách khôn ngoan có đạo đức. Như Bác Hồ đã nói “Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

Mỗi người có cách sống, lý tưởng, mục tiêu phấn đấu khác nhau. Nhưng chắc anh sẽ đồng tình với em điểm này, là một người có giáo dưỡng sẽ tôn trọng suy nghĩ, niềm tin của người khác, không xét đoán đúng sai, tốt xấu phải không anh? Vì chữ “ngờ” là một trong những chữ khó lĩnh hội nhất anh nhỉ. Tất nhiên em hiểu sẽ có những ước mơ, nguyện vọng nghe không tưởng, hão huyền, nhưng người nào luôn hướng về ánh sáng hy vọng vẫn tốt hơn rất nhiều những người chỉ hướng về bùn đen.

Mong qua bài đăng trên chuyên mục Hẹn hò của VnExpress này, em sẽ tìm thấy anh – người phù hợp cùng nắm tay em bước đi trên quãng đường đời phía trước.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc