• Sun. Mar 26th, 2023

Em tìm một mái nhà ấm cúng có hai con người

ByTin Việt Nam

Feb 1, 2023

Em sinh ra ở TP HCM, tính đến nay đã đón được 29 cái Tết ở thành phố hoa lệ mà nghĩa tình này.

Do tính chất công việc cộng với lý tưởng sống không như số đông, việc gặp được đối tượng phù hợp ở môi trường quen thuộc, với em thật là một điều không dễ dàng. Mong chuyên mục Hẹn hò của VnExpress sẽ thay em chuyển lá thư này đến anh, một trái tim có cùng nhịp đập.

Công việc dạy Anh văn hàng ngày mang lại cho em nhiều niềm vui, động lực và sự hứng khởi. Em cao trên 1,6 m một chút, không mỡ màng cũng chẳng mình dây. Mọi người nhận xét em có nụ cười tươi rói. Được đắm mình với thiên nhiên luôn khiến em dễ chịu nên du lịch đến những nơi còn giữ được nét hoang sơ là một trong những điều em yêu thích nhất. Cùng nắm tay dạo phố, thưởng thức những món ngon, nhìn dòng người qua lại hay những cơn mưa lất phất ngoài đường đối với em cũng thật thú vị.

Cuộc sống lý tưởng đối với em là một mái nhà ấm cúng có hai con người, mà ngoài những guồng quay cơm áo gạo tiền sẽ cùng chia sẻ sở thích, cùng nhau quán xuyến việc nhà (nếu em nấu ăn thì anh rửa chén …), chăm sóc cha mẹ hai bên, cùng nhau đón nhận niềm vui cũng như thử thách trong cuộc sống một cách điềm tĩnh, đặt trên nền tảng của tình yêu và sự cảm thông.

Không giống số đông ở chỗ, cuộc sống của chúng ta sẽ không có sự hiện diện của những thiên thần nhỏ. Thay vào đó ta sẽ tập trung phát triển bản thân, đóng góp cho xã hội tùy theo sức mình và khám phá nhiều điều/vùng đất mới. Đây là sự lựa chọn mà em đã xác định cho mình từ rất lâu.

Mong anh lấy đạo đức làm nền tảng, công việc ổn định, có chí cầu tiến, nhất là có cùng quan điểm không sinh con. Em xác định sẽ sống lâu dài ở TP HCM nên anh cũng vậy nhé. Về tôn giáo, nếu anh theo đạo Phật hoặc không có đạo sẽ thuận lợi hơn cho cả hai.

Đôi dòng ngắn gọn, nếu anh thấy bóng dáng của mình trong bài viết này, hãy viết thư hồi âm nhé.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc