Eriksen có thể chơi bóng trở lại với thiết bị đặc biệt giá 850 triệu đồng

Tiền vệ người Đan Mạch Eriksen đã gục ngã và được hô hấp nhân tạo trên sân trong cuộc đụng độ ở bảng B, Đan Mạch – Phần Lan ở Copenhagen.
Gunnar Gislason, người đứng đầu khoa nghiên cứu tại Tổ chức Tim mạch Đan Mạch và là giáo sư tim mạch, nói rằng Eriksen có thể quay trở lại với môn thể thao vua sau khi đặt ICD.
Ông Gislason giải thích, phẫu thuật lắp ICD mất từ một đến hai giờ và được thực hiện khi gây tê cục bộ, bệnh nhân thường được giữ lại thêm một ngày để hiệu chỉnh thiết bị và đảm bảo anh ta không có vấn đề gì với hoạt động của nó.
Daley Blind, đồng đội cũ của Eriksen, đã lắp ICD sau khi gục ngã trong trận Ajax Amsterdam giao hữu với Hertha Berlin hồi năm 2020. Hiện nay Blind vẫn là một thành viên chủ chốt của đội tuyển Hà Lan tại Euro 2020.
Sự nghiệp của Blind có thể đã kết thúc sau nhưng các bác sĩ đã cấy máy ICD và anh vẫn đang tập luyện, thi đấu bóng đá với cường độ cao.
ICD có chức năng chính là kiểm soát nhịp tim đang đập nhanh, sau đó từ từ hạ tốc độ co bóp và khôi phục lại nhịp tim bình thường.
Tại châu Âu, chi phí cấy máy ICD ước tính là khoảng 37.000 USD, tức là khoảng 850 triệu đồng, chưa bao gồm phí bác sĩ và gây mê. Nhiều khả năng Eriksen sẽ chơi bóng trở lại giống Blind.